Được biết, chế độ ăn theo mùa là để tận dụng các loại thực phẩm có sẵn, tươi hơn, giàu chất dinh dưỡng hơn, thơm hơn và bổ dưỡng hơn cho sức khỏe.
Ngoài ra, những loại thực phẩm theo mùa thường có giá cả phải chăng hơn và giảm bị ô nhiễm hơn do đúng mùa rau, củ không phải sử dụng thuốc tăng trưởng, bảo vệ thực vật...
Ăn thực phẩm theo mùa, bạn có thể đảm bảo rằng mình đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tổng thể. Thậm chí, còn hỗ trợ hay giải cứu thực phẩm cho nông dân địa phương cũng như nền kinh tế địa phương.
Dưới đây là một số thực phẩm mùa thu bạn nên kết hợp trong chế độ ăn uống của mình để có sức khỏe tốt hơn.
Bí ngô
Đó là một loại thực phẩm giàu vitamin A và C. Bí ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng vì vậy bạn nên bổ sung cho chế độ ăn uống vào mùa thu của mình. Nó cũng là một phẩm nguồn thực phẩm cung cấp chất xơ tuyệt vời và ít calo nên rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt hiệu quả với những người muốn giảm cân.
Táo
Táo là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Cải Brussels
Những loại rau họ cải này là một thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng là loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể và giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính.
Khoai lang
Khoai lang là nguồn thực phẩm cung cấp carbohydrate phức tạp, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng giàu chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp hơn so với khoai tây thông thường.
Bí đao
Đó cũng là một loại thực phẩm phổ biến trong mùa đông. Nó chứa nhiều vitamin A và C, cũng như chất xơ và kali. Thực phẩm này có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh.
Quả lê
Lê là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời và chứa vitamin C và K. Chúng cũng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe đường ruột tốt nhất.
Quả nam việt quất
Quả nam việt quất là nguồn giàu chất chống oxy hóa và vitamin C. Chúng đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường tiết niệu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Quả óc chó
Quả óc chó là nguồn cung cấp chất béo, chất xơ và protein thực vật lành mạnh. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ.
Quế
Quế là một loại gia vị có tính ấm có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm viêm. Nó có thể được thêm vào các món ăn mùa thu khác nhau hoặc được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.
Củ gừng
Củ gừng đã từ lâu được sử dụng phổ biến vì các đặc tính chữa bệnh của nó và có thể giúp giảm bớt các vấn đề về tiêu hóa, giảm viêm và tăng cường hệ thống miễn dịch. Loại thực phẩm này bạn có thể thêm vào trà, súp hoặc các món xào.
Trên đây là những thực phẩm dễ tìm, rẻ tiền, giàu chất dinh dưỡng. Vì vậy, chúng ta có thể bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình, đặc biệt là vào mùa thu để tăng lượng chất dinh dưỡng hấp thụ và tăng cường sức khỏe tổng thể của mình.
7 loại thực phẩm không nên ăn nếu bạn ho liên tục
(PLO)- Không ăn kẹo, thực phẩm cay, đồ chiên, đồ lạnh... nếu bạn đang bị ho liên tục vì nó có thể khiến triệu chứng ho trở nên trầm trọng hơn.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận