Theo các chuyên gia, uống quá nhiều bia sẽ khiến cho tăng nguy cơ bị gút hoặc bệnh gút tái phát. Bởi vì bia chứa các hợp chất hữu cơ gọi là purin, chất này được cơ thể phân hủy và chuyển hóa thành axit uric. Sản xuất quá mức axit uric có thể dẫn đến tăng axit uric máu.
Tăng axit uric máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Điều này là do axit uric dư thừa trong máu có thể kết tinh và hình thành cặn trong khớp.
Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, nạp một lượng lớn bia trong một bữa tiệc sẽ khiến bệnh gút tái phát trong vòng 24 tiếng đồng hồ.
Do đó, hầu hết các bác sĩ đều khuyến nghị, khi bạn bị bệnh gút, điều quan trọng là phải giữ mức axit uric ở mức thấp nhất có thể để tránh bùng phát. Vì bia làm tăng nồng độ axit uric nên ngày Tết bạn chỉ uống vừa phải hoặc cắt giảm đáng kể lượng tiêu thụ bia.
Điều gì xảy ra nếu Tết này uống bia 0 độ?
(PLO)-Các chuyên gia cho biết, bia 0 độ tại Mỹ vẫn chứa lượng nồng độ cồn rất nhỏ.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận