Thêm chất bổ sung này có thể giúp chống lại cảm cúm

Thêm chất bổ sung này có thể giúp chống lại cảm cúm

Dưới đây là các chất bổ sung mà chuyên gia khuyên bạn nên thêm vào thói quen của mình để hỗ trợ miễn dịch cảm lạnh và cúm.

Vitamin C làm giảm viêm và thúc đẩy quá trình lành vết thương

Them -chat- bo- sung -nay-co-the-giup-chong-lai-cam-cum.jpg
Các chất bổ sung mà chuyên gia khuyên bạn nên thêm vào thói quen của mình để hỗ trợ miễn dịch cảm lạnh và cúm. Ảnh: GETTY IMAGES / FIZKES.

Vitamin C là một chất bổ sung hỗ trợ sức khỏe miễn dịch tuyệt vời. Bởi vitamin C có thể giúp điều chỉnh và giải quyết tình trạng viêm, chống nhiễm trùng và thúc đẩy quá trình lành mô.

Không chỉ vậy, vitamin C cũng có thể giúp ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus.

Vitamin D

Vitamin D đầy đủ có thể giúp giảm bớt mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, thậm chí có thể ngăn ngừa chúng.

Chất dinh dưỡng này hỗ trợ chức năng của các tế bào miễn dịch, bao gồm tế bào T và đại thực bào, bảo vệ cơ thể chúng ta chống lại mầm bệnh.

Uống kẽm nhưng không quá nhiều

Được tìm thấy trong các thực phẩm như thịt bò, hàu và trứng, kẽm là khoáng chất có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả hỗ trợ miễn dịch.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kẽm còn ngăn chặn quá trình một số loại virus cảm lạnh đang phát triển lên.

Do đó, uống viên kẽm hoặc xi-rô trong vòng 24 giờ kể từ khi bắt đầu bị cảm lạnh có thể làm giảm thời gian mắc bệnh.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu uống kẽm liều cao có thể gây ra tác dụng phụ như buồn nôn và thay đổi khẩu vị.

Elderberry giúp điều chỉnh hệ thống phòng thủ miễn dịch

Elderberry là một loại thảo mộc phổ biến trong y học phương Đông với đặc tính hỗ trợ miễn dịch.

Loại thảo mộc này được chiết xuất và cô đặc thành một chất bổ sung, bạn có thể tìm thấy ở dạng lỏng, viên nang hoặc dạng trà.

Khi được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung nó có thể hỗ trợ điều chỉnh khả năng phòng vệ của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Thậm chí, nó còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh và có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng nếu bạn đã bị bệnh.

Them -chat- bo- sung -nay-co-the-giup-chong-lai-cam-cum-1.jpg
Tỏi còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và B6, selen và chất xơ. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Tỏi

Tỏi là một chất bổ sung khác đã thu hút được sự chú ý vì các đặc tính hỗ trợ miễn dịch tiềm năng của nó.

Tỏi là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn trên thế giới và nó được biết đến với hương vị và mùi thơm đặc biệt. Tuy nhiên, ngoài công dụng ẩm thực, tỏi còn được tôn sùng vì tính chất dược liệu trong nhiều thế kỷ.

Tỏi còn là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin C và B6, selen và chất xơ. Nó cũng chứa một hợp chất gọi là allicin, được cho là có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch.

Axit béo Omega-3 tăng cường tế bào B miễn dịch

Axit béo omega-3 cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch.

Chúng hoạt động bằng cách tăng cường chức năng của tế bào B miễn dịch, dẫn đến phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Hơn nữa, Omega-3 có đặc tính chống viêm mạnh có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch, đặc biệt đối với những người mắc các bệnh liên quan đến miễn dịch.

Những thực phẩm giúp phòng chống cảm cúm

Những thực phẩm giúp phòng chống cảm cúm

(PLO)- Cảm lạnh và cúm đều do vi-rút gây ra, vì vậy ăn thực phẩm có đặc tính kháng vi-rút có thể giúp giảm cảm lạnh, cúm và tăng tốc độ phục hồi.
https://www.health.com/supplements-for-colds-7973466

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận