Các chuyên gia Đại học Harvard cho biết, chất béo vốn chứa khá nhiều calo, và góp phần tăng cân nhiều hơn cho cơ thể nếu như bạn ăn quá nhiều.
Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải kiêng chất béo vì nó giúp bạn no lâu khiến không phải ăn nhiều hơn và sẽ giúp giảm cân.
Quan trọng hơn, không phải tất cả chất béo đều giống nhau. Chất béo bão hòa, chủ yếu có trong thịt và thực phẩm từ sữa, có thể gây tắc nghẽn động mạch và bệnh tim mạch.
Chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa, được tìm thấy trong thực vật và các loại dầu giúp bảo vệ sức khoẻ tốt hơn, vì cải thiện lượng cholesterol trong cơ thể.
Chất béo cũng ít ảnh hưởng trực tiếp đến lượng đường trong máu. Nó là nguồn năng lượng chính cho cơ thể và giúp bạn hấp thụ một số vitamin và chất dinh dưỡng.
Một loại chất béo khác cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể. Đó là họ chất béo không bão hòa omega-3.
Cơ thể không thể tự tạo ra những thứ này và nó phải lấy từ thức ăn. Nguồn cung cấp omega-3 tốt bao gồm các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá thu.
Hạt lanh, quả óc chó, mầm lúa mì, dầu hạt cải, dầu đậu nành không hydro hóa và dầu hạt lanh cũng rất giàu omega-3.
Ăn gì để chống đột quỵ?
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận