Ngoài ra, trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa hỗ trợ chức năng não, chứa các hợp chất hoạt tính sinh học và làm chậm quá trình lão hóa sớm.
Trà xanh có lợi như thế nào?
Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa tự nhiên như polyphenol và catechin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Trà xanh không chỉ là một loại đồ uống tốt cho sức mà còn là một loại đồ uống dưỡng ẩm. Một loạt các hợp chất tốt cho sức có thể được tìm thấy trong cây trà có thể tạo ra thức uống ngon lành.
Các chất chống oxy hóa tự nhiên như polyphenol và catechin giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và mang lại những lợi ích khác như giảm viêm và giảm cân.
Những chất này có thể làm giảm stress oxy hóa và sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ nó khỏi mọi tổn thương bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch.
Chất catechins là một trong những chất có trong trà xanh đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm, bao gồm cả ung thư.
Trà xanh cũng chứa một lượng khoáng chất nhỏ có lợi cho sức của chúng ta.
Lợi ích sức của trà xanh
Chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ ung thư: Theo các bác sĩ, ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới do sự phát triển không kiểm soát của tế bào.
Trà xanh cũng chứa các khoáng chất có lợi cho sức của chúng ta. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. |
Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các hợp chất trong trà xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư sau:
Ung thư vú: Phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn khoảng 20–30%.
Ung thư tuyến tiền liệt: Đàn ông uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.
Ung thư đại trực tràng: Uống trà xanh làm giảm 42% nguy cơ mắc bệnh.
hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
Kháng insulin làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến bệnh tiểu đường. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, trà xanh làm giảm lượng đường trong máu và tăng độ nhạy insulin.
Theo đánh giá của bảy nghiên cứu, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.
hỗ trợ giải quyết các vấn đề về tim
Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, trà xanh làm tăng mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL. Ngoài ra, trà xanh làm tăng khả năng chống oxy hóa của máu, giúp bảo vệ các hạt LDL khỏi quá trình oxy hóa, một yếu tố góp phần gây ra bệnh tim.
Uống trà xanh có thể tăng cường sức đường ruột và lượng đường trong máu.
Từ khóa
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận