Tránh thói quen này vì chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Tránh thói quen này vì chúng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thói quen hàng ngày của chúng ta có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Đơn cử như tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng có thể nâng cao sức khỏe.

Tranh- thoi -quen- nay -vi- chung-anh- huong -xau-den-suc-khoe.jpg
Chất lượng giấc ngủ kém có thể làm giảm mức năng lượng của bạn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể. Ảnh: NDTV.

Những thói quen này cũng thúc đẩy hoạt động hiệu quả của cơ thể, cải thiện tuần hoàn, tăng cung cấp oxy và tăng cường trao đổi chất tổng thể.

Ngược lại, một số thói quen nhất định có thể làm giảm mức năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số thói quen ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

Thói quen ngủ ít

Thức khuya và không ngủ đủ giấc có thể làm giảm đáng kể đến sức khỏe. Tạo một lịch trình ngủ nhất quán và đảm bảo bạn có được giấc ngủ chất lượng 7-8 giờ mỗi đêm.

Bỏ bữa

Bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng, có thể khiến lượng đường trong máu giảm và gây mệt mỏi. Ưu tiên có các bữa ăn cân bằng trong ngày để duy trì mức năng lượng ổn định.

Lối sống ít vận động

Ngồi trong thời gian dài có thể khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Kết hợp hoạt động thể chất thường xuyên và nghỉ ngơi khi ngồi làm việc để tăng mức năng lượng.

Tiêu thụ quá nhiều caffeine

Mặc dù caffeine có thể cung cấp năng lượng tăng cường tạm thời, nhưng việc lạm dụng nó quá mức có thể dẫn đến tình trạng phụ thuộc và gây ra tình trạng mệt mỏi.

Hạn chế tiêu thụ caffeine và thay vào đó hãy chọn những loại tăng cường năng lượng tự nhiên như nước, trà thảo dược và trái cây tươi.

Uống ít nước

Không uống đủ nước có thể dẫn đến mất nước, gây mệt mỏi và thiếu năng lượng. Giữ đủ nước bằng cách uống nước suốt cả ngày.

Thiếu ánh nắng

Việc tiếp xúc không đủ với ánh sáng tự nhiên có thể làm gián đoạn nhịp sinh học của chúng ta và tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Ra ngoài đi dạo hoặc mở cửa sổ để ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhằm điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của bạn.

Chế độ ăn nhiều đường

Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường bổ sung có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, dẫn đến suy giảm năng lượng và mệt mỏi.

Lối sống căng thẳng

Căng thẳng mãn tính có thể làm cạn kiệt năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Kết hợp các kỹ thuật quản lý căng thẳng như thiền, tập thở sâu hoặc tham gia vào các sở thích để giảm mức độ căng thẳng.

Quản lý thời gian kém

Việc làm quá tải lịch trình của chúng ta và không ưu tiên việc chăm sóc bản thân có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức liên tục.

Thực hành các kỹ thuật quản lý thời gian hiệu quả, đặt ra các mục tiêu thực tế và phân bổ thời gian cho các hoạt động thư giãn và chăm sóc bản thân để duy trì mức năng lượng cao cũng như sức khỏe tốt.

Bằng cách áp dụng những thói quen lành mạnh hơn và loại bỏ hoặc giảm bớt những thói quen có hại, chúng ta thường có thể nâng cao mức năng lượng và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

Tránh 7 thói quen xấu này vì ảnh hưởng đến thị lực

Tránh 7 thói quen xấu này vì ảnh hưởng đến thị lực

(PLO)- Theo NDTV, hút thuốc, dụi mắt, không vệ sinh kính hay sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều... là những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

https://doctor.ndtv.com/living-healthy/these-habits-are-draining-your-energy-levels-4492972

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận