Theo Women Health Magazine, trà chứa polyphenol, một chất có lợi cho sức. Ngoài ra, trà có các chất chống oxy hóa khác có thể chống viêm và giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh.
Loại trà này hỗ trợ chống viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh. Ảnh: Women Health Magazine. |
Dưới đây là một số loại trà mà bạn có thể uống mỗi ngày để có sức tổng thể tốt nhất.
Trà phổ nhĩ
Đây là một loại trà đen có hương vị đậm đà của đất. Nó được đánh giá cao ở Trung Quốc và đã có nhiều kỹ thuật chế biến loại trà này. Nó cũng được coi là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ trong nhiều thế kỷ.
Mặc dù trà phổ nhĩ có hàm lượng chất chống oxy hóa thấp hơn trà trắng hoặc trà xanh, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Trà đen
Loại trà phổ biến này có thể có hương vị từ hạt dẻ và cay đến hương vị trái cây và gần như hoa. Darjeeling và Earl Grey là hai tên phổ biến của trà đen. Theo một số nghiên cứu của Trung tâm Phòng chống Hoa Kỳ, trà đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, chống ung thư ruột kết và ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.
Trà ô long
Về màu sắc, trà ô long là một loại trà trộn lẫn giữa trà đen và trà xanh. Nó có mức độ chống oxy hóa cao không kém các loại trà khác và hương vị thơm của trái cây hoặc hoa. Người ta đã chứng minh rằng uống vài cốc mỗi ngày sẽ làm giảm ngứa da do viêm da dị ứng.
Trà xanh
Trà xanh có thể là loại trà được nghiên cứu nhiều nhất, với các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể giúp ngăn ngừa một loạt bệnh ung thư, giảm cholesterol, giảm viêm nhiễm và tăng cường khả năng miễn dịch. Loại trà này giàu chất polyphenol EGCG. Rất nhiều người thích trà sencha Nhật Bản và thưởng thức một ly trà matcha xanh ngọc vào mỗi buổi sáng là điều tuyệt vời.
Trà trắng Trà trắng
Trà trắng (hay bạch trà) được biết đến là loại trà có nguồn gốc từ lá và chồi Camellia Sinensis. Nó thường có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Trà trắng có vị thanh, hương thơm nhẹ, lúc đầu chát nhẹ nhưng sau đó ngọt ngào.
Trà trắng có thể chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất vì loại trà này được chế biến ít nhất. Theo một số nghiên cứu, loại trà này có thể ức chế sự phát triển của ung thư và giết chết vi khuẩn gây sâu răng và viêm phổi.
Trà đá
Có thể thu được những lợi ích tương tự từ trà nóng và trà lạnh, nhưng điều đó phụ thuộc vào cách bạn pha chế.
Làm lạnh trà nóng đã pha trong tủ lạnh để duy trì các hợp chất chống oxy hóa có giá trị. Khi làm như vậy, các tính chất hóa học của các hợp chất đó sẽ bị thay đổi, khiến cơ thể khó hấp thụ chúng hơn. Tránh làm ngọt quá nhiều và tránh thêm đá.
Các loại trà pha sẵn, đóng chai bày bán ở siêu thị thường chứa hàm lượng đường và các chất phụ gia khác cao hơn nhiều, vì vậy, đặc biệt, chúng ta không nên sử dụng chúng.
Uống trà sả có thể giúp cải thiện tiêu hóa và giải độc
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: plo.vn
Tham gia bình luận