Vì sao ăn đu đủ giúp tim khỏe?

Vì sao ăn đu đủ giúp tim khỏe?

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Prevention & Biomarkers, việc hấp thụ chất chống oxy hóa beta-caroten có trong đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

Theo Tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, lượng enzyme papain và chymopapain có trong đu đủ đủ có lợi trong việc giảm viêm.

Hai enzym phân giải protein, papain và chymopapain, giúp tăng cường tiêu hóa, được tìm thấy trong đu đủ. Những enzym này được gọi là chất hỗ trợ tiêu hóa mạnh mẽ vì chúng hỗ trợ phá vỡ và tiêu hóa protein. Đu đủ cũng làm giảm táo bón.

Các vitamin và khoáng chất trong đậu đủ hỗ trợ hoạt động của hệ thống tim mạch. Ngoài ra, loại quả này làm tăng cường sức tim mạch và giảm nguy cơ đau tim. Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin của nó cũng giúp giảm nguy cơ phát triển các cơn đau tim.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình, hãy tìm đến đu đủ vì 100 gam trái cây này chỉ có 43 calo.

Đu đủ có thể mang lại làn da sáng mịn vì nó giúp loại bỏ các tế bào chết do lượng beta-caroten dồi dào.

Khi vào cơ thể, beta-caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A, duy trì sức đôi mắt của bạn.

Ăn cơm mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

Ăn cơm mỗi ngày, chuyện gì xảy ra?

(PLO)- Cơm đem lại nhiều chất dinh dưỡng và giúp gia tăng sức khoẻ cho cơ thể.
Theo Reuters

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận