ABB khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt tại Bắc Ninh

ABB khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt tại Bắc Ninh

Đại diện ABB cho biết, Trung tâm này được thành lập nhằm phục vụ các khách hàng là các nhà sản xuất trong nước và quốc tế hoạt động tại khu vực phía Bắc Việt Nam, hỗ trợ không chỉ trong việc triển khai các dự án ứng dụng rô bốt mà còn tạo điều kiện giúp ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nhà máy.

Hiện, Trung tâm được đặt trong khuôn viên trường Cao đẳng nghề Viglacera tại Khu Công nghiệp Yên Phong với diện tích khoảng 500 mét vuông chia thành 4 khu vực chính. Một xưởng dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp rô bốt, với một cầu trục tải trọng năm tấn chạy dọc theo chiều dài của xưởng. Để hỗ trợ nhà xưởng, nhà kho lưu trữ và cung cấp các phụ tùng thay thế, phục vụ các hoạt động ngày đêm cùng với một khu vực trưng bày và không gian để phát triển các giải pháp ứng dụng rô bốt cùng với khu vực văn phòng.

Khu vực demo sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm trưng bày như các rô bôt công nghiệp IRB6700 và trạm ứng dụng rô bốt IRB1200 được tích hợp chức năng đồng bộ chuyển động với băng tải và kiểm tra bằng hình ảnh.

ABB khai trương Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt tại Bắc Ninh

Tiến sĩ Brian Hull, Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam cho biết: “Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ Rô bốt mới của ABB được thành lập nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện dự án dễ dàng hơn và giải quyết nhu cầu của thị trường về công nghệ sản xuất tiên tiến. Việc đầu tư này sẽ củng cố trọng tâm của ABB trong việc  tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ hiện thực hóa cam kết đưa ngành sản xuất trong nước lên tầm cao mới".

Với đội ngũ gồm 30 kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ rô bốt, Trung tâm sẽ phát triển các giải pháp rô bốt, giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua Dịch vụ Kết nối ABB bao gồm một loạt các danh mục dịch vụ tương thích với Công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá đội rô bốt, tối ưu hóa tài sản và quản lý sao lưu. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và công tác chuẩn bị đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ càng hơn đối với các yêu cầu hỗ trợ tại chỗ, giúp các hệ thống rô bốt hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trong tương lai gần, Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ Rô bốt ABB sẽ là cơ sở đào tạo giúp giảng viên và sinh viên các trường đại học kỹ thuật có được kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ rô bốt tiên tiến.

Rô bốt của ABB hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Việt Nam như ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn gia súc, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, gia công kim loại và sản xuất gạch xây dựng. Công ty mới đây đã cung cấp hàng ngàn rô bốt cho một nhà sản xuất điện tử và cho VinFast – công ty sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, đến nay ABB hiện có khoảng 900 nhân viên làm việc tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận