AMD hợp tác cùng Qualcomm để tích hợp con chip 4G LTE vào laptop chạy Windows

AMD hợp tác cùng Qualcomm để tích hợp con chip 4G LTE vào laptop chạy Windows

Tại sự kiện của Qualcomm vừa qua, hãng sản xuất chip máy tính AMD đã có sự xuất hiện một cách vô cùng bất ngờ để thông báo rằng cả hai hãng đang bắt tay vào việc làm ra những chiếc laptop chạy con chip Ryzen Mobile mới của hãng và rằng những con chip này có thể đảm bảo được việc luôn kết nối mạng nhờ vào bộ thu phát sóng 4G LTE Gigabit của Qualcomm.

Hãng cũng cho biết vi xử lý Ryzen Mobile sẽ có GPU cực mạnh nên việc kết hợp công nghệ 4G tốc độ cao sẽ cho phép người dùng có thể truy cập internet hay chơi các tựa game online mọi lúc mọi nơi mà không cần đến WiFi. Đối với những khách hàng có lịch trình làm việc bận rộn ở nhiều địa điểm khác nhau, công tác ở nước ngoài thì một thiết bị nhỏ gọn và dễ dàng mang theo như laptop là một thứ không thể thiếu. Ngoài ra, chiếc laptop cũng cần phải kết nối với mạng thường xuyên để người dùng có thể truy cập internet thường xuyên là việc mà Qualcomm và AMD ưu tiên hàng đầu khi tạo ra công nghệ eSIM này.

AMD hợp tác cùng Qualcomm để tích hợp con chip 4G LTE vào laptop chạy Windows

Nếu các bạn chưa biết Ryzen Mobile là gì thì đây là dòng chip mới nhất của AMD dành riêng cho các thiết bị laptop với nhân CPU mạnh, GPU Radeon ấn tượng trong khi kích thước chip lại nhỏ và phù hợp với những máy mỏng nhỏ nhẹ. Tính cho đến thời điểm này thì đã có 2 con chip Ryzen Mobile được AMD cho ra mắt, chúng đều được trang bị 4 nhân, 8 luồng, với lợi thế nhờ vào sức mạnh của nhân đồ họa 10 vega hoàn toàn có thể cạnh tranh với chip Intel thế hệ thứ 8.

Được biết Qualcomm và AMD vẫn đang làm việc, thử nghiệm trên thiết bị mới của mình. Đại diện AMD cũng cho biết trong tương lai họ muốn trải nghiệm của người dùng phải tốt nhất có thể nên cần nhiều thời gian để kiểm tra kỹ tất cả mọi thứ, đặc biệt là việc đưa modem Qualcomm vào trong một chiếc máy tính Windows.

Hiếu Trung

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận