Apple hoãn việc ra mắt các thiết bị có màn hình Mini LED đến năm 2021

Apple hoãn việc ra mắt các thiết bị có màn hình Mini LED đến năm 2021

Apple hoãn việc ra mắt các thiết bị có màn hình Mini LED đến năm 2021

Ảnh: gizchina

Trước đây, có nhiều nguồn tin đề cập đến việc sắp ra mắt thị trường các sản phẩm với công nghệ màn hình Mini LED của Apple bao gồm cả iPad và MacBook. Nhưng sự phát triển của công nghệ mới này bị chặn lại bởi dịch bệnh bùng phát hiện nay, vì vậy việc cho ra mắt các sản phẩm mới với công nghệ màn hình Mini LED có thể bị trì hoãn.

Bước tiến của màn hình công nghệ Mini LED bị chậm lại. Nhưng việc sản xuất hàng loạt các màn hình đầu tiên dự kiến bắt đầu trong quý 3. Người dùng vẫn có thể thấy những sản phẩm đầu tiên ra mắt vào năm 2020 nhưng nhiều sản phẩm khác sẽ không xuất hiện cho đến năm 2021.

Apple dự kiến lên kế hoạch ra mắt từ 4 đến 6 sản phẩm mới với công nghệ màn hình Mini LED và nó đóng vai trò chính trong chiến lược dài hạn của công ty. Trong 5 năm tới, màn hình Mini LED sẽ giữ vị trí trung tâm bên cạnh tấm nền OLED và chúng ta sẽ thấy chúng trong một số sản phẩm của Apple.

Hiện tại chưa rõ sản phẩm nào có thể được bắt đầu với công nghệ mới này. Nhưng theo dự đoán thì MacBook Pro 16 inch, iMac Pro mới, iPad Pro 2021 và Apple Watch sẽ là những ứng cử viên sáng giá. Với MacBook Air giá rẻ thì không mong chờ có được màn hình công nghệ mới.

Các fan của Apple rất hào hứng với bước tiến công nghệ trên và đặc biệt so sánh với màn hình OLED. Mini LED có thể chưa đạt được chất lượng như màn hình micro-LED mà Samsung đang phát triển, nhưng chúng là một bước tiến lớn trong các cấp độ màu đen (black level) và một số yếu tố khác của màn hình.

Rõ ràng là Apple có kế hoạch chuyển sang màn hình Mini LED cho các sản phẩm của họ trong tương lai gần và chúng ta sẽ chờ xem màn hình công nghệ mới này sẽ hoạt động như thế nào. Liệu chúng có thể vượt trội hơn so với màn hình OLED hay không?

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận