Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9

Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9

Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9

Bắt đầu từ ngày 1/9, các mặt hàng tiêu dùng như giầy dép, quần áo, nội thất, sản phẩm công nghệ như Apple Watch nhập khẩu Trung Quốc sẽ bị đánh thuế 15%. 160 tỷ USD hàng Trung Quốc khác – bao gồm laptop và điện thoại di động – cũng bị đánh thuế 15% từ ngày 15/12. Tổng thống Donald Trump trì hoãn một phần hàng hóa bị đánh thuế nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tới sức mua cuối năm.

Trước tình hình này, doanh nghiệp đang kêu gọi đình chiến thuế quan và khôi phục đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo ông Trump, đàm phán trực tiếp giữa các chuyên gia hai nước được lên lịch vào tháng 9 này tại Washington. Ông còn khẳng định: “Chúng tôi sẽ thắng cuộc chiến”.

Trong khi đó, Trung Quốc liên tục chê bai các biện pháp gia tăng áp lực từ Mỹ. Một bài xã luận trên Tân Hoa Xã có viết: “Những chuyên gia thuế Nhà Trắng nên biết rằng nền kinh tế Trung Quốc đủ mạnh và kiên cường để kháng cự áp lực từ thương chiến đang diễn ra”.

Dù ông Trump cho rằng Trung Quốc đang trả thuế cho Mỹ, nhiều công ty và chuyên gia kinh tế lại có ý kiến khác. Đó là các doanh nghiệp Mỹ và người tiêu dùng đang phải hứng chịu thiệt hại. CEO Win Cramer của hãng sản xuất tai nghe và thiết bị không dây Jlab Audio cho biết khoảng 90% sản phẩm của công ty là đối tượng chịu mức thuế mới từ ngày 1/9 và có thể ảnh hưởng đến doanh số kỳ nghỉ, giảm tiến độ tuyển dụng. Khoảng 40% doanh số cả năm đến từ quý IV.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận