CEO Tim Cook: Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam

CEO Tim Cook: Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng sản phẩm công nghệ cao tại Việt Nam

Trong chuyến thăm của CEO Tim Cook, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã có buổi phỏng vấn độc quyền với CEO này để tìm hiểu về chiến lược của Apple tại Việt Nam.

Phóng viên VTV: Trong chuyến thăm Việt Nam, ông đã có cuộc gặp quan trọng với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các nhà phát triển, đối tác, điều ông cảm thấy ấn tượng nhất tại Việt Nam và chiến lược tới đây của Apple là gì?

CEO Tim Cook: Tôi đã có các cuộc gặp hiệu quả với các nhóm cộng đồng sáng tạo công nghệ, các nhà phát triển ứng dụng, nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng sản phẩm Apple tại Việt Nam. Cũng trong sáng nay, tôi đã có cuộc làm việc quan trọng và ý nghĩa với Thủ tướng Phạm Minh Chính về tầm nhìn dài hạn của Apple tại Việt Nam. 

Tôi đánh giá rất cao quyết tâm của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ khi đặt trọng tâm về đầu tư con người và bảo vệ môi trường. Điều này cũng là chiến lược lâu dài của Apple. Chúng tôi nhận thấy sự đồng điệu trong quan điểm hợp tác giữa hai bên.

Phóng viên VTV: Việt Nam và Hoa Kỳ đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, tạo điều kiện cho hai bên thúc đẩy thương mại và hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công nghệ cao. Là một tập công nghệ lớn của Hoa Kỳ, Apple sẽ tận dụng cơ hội này như thế nào?

CEO Tim Cook: Từ năm 2019, Việt Nam đã thu hút được hàng loạt các tập đoàn, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của Apple, kể cả trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Apple đã chi khoảng 400.000 tỷ đồng cho các nhà cung ứng và phát triển sản phẩm tại Việt Nam. Nhiều chi tiết, linh kiện quan trọng của Apple được sản xuất tại Việt Nam. 

Tôi nhận thấy cơ hội rất lớn tại Việt Nam, với lợi thế về nguồn nhân lực, nhất là chiến lược đào tạo nhân lực chất lượng cao cũng như sự đồng đều giáo dục, đổi mới sáng tạo.

Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn!

Vào sáng nay (16/4), trong chuyến thăm Việt Nam, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook đã có cuộc gặp quan trọng với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã vui mừng khi gặp lại CEO Tim Cook. Thủ tướng cảm ơn ông vì đã nhận lời mời thăm Việt Nam của Thủ tướng khi Thủ tướng đến thăm Apple trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ vào tháng 5/2022. Thủ tướng đánh giá cao và cảm ơn Apple đã mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, tạo ra hơn 200.000 việc làm cho lao động.

photo-1

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp CEO Tim Cook của Apple (Ảnh: TTXVN)

Thời gian tới, để góp phần cụ thể hóa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, Thủ tướng đề nghị Apple tiếp tục hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện thể chế, phát triển xanh, sản xuất xanh, năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, xác định Việt Nam là một cứ điểm để tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất toàn cầu, đa dạng hóa thị trường… Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ thành lập tổ công tác để hỗ trợ Apple ngày càng phát triển hiệu quả tại Việt Nam.


CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

VTV.vn - Sáng 15/4, CEO Tim Cook đã có mặt tại Hà Nội. Dự kiến, CEO của Apple sẽ gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận