Google khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất tại châu Âu, cung cấp các công cụ đối phó với các mối đe dọa trên mạng

Google khai trương trung tâm an ninh mạng lớn nhất tại châu Âu, cung cấp các công cụ đối phó với các mối đe dọa trên mạng

Theo Google, trung tâm này đặt tại thành phố Malaga, miền Nam Tây Ban Nha. Giám đốc phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google, ông Kent Walker, cho rằng, các vụ tấn công mạng tăng 38% trong năm ngoái và đang ngày càng nghiêm trọng, do đó, cần phải hợp tác ở quy mô quốc tế để chống lại mối đe dọa này.

Phó Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Dita Charanzova cho biết, ước tính khoảng 230.000 phần mềm độc hại được tải xuống mỗi ngày. Theo bà, các cuộc bầu cử ở châu Âu cũng có thể trở thành mục tiêu của những đối tượng phán tán thông tin sai lệch và tấn công mạng.

Google, hiện có các trung tâm an ninh mạng ở Munich (Đức) và Dublin (Ireland), cho biết, cơ sở tại Malaga sẽ cung cấp các công cụ cho giới chuyên gia đối phó với các mối đe dọa trên mạng Internet. Cơ sở này cũng sẽ giúp đào tạo các quan chức chính phủ, công ty và tổ chức phi chính phủ.

Trong nhiều năm qua, Google đã nỗ lực thắt chặt an ninh mạng trên các nền tảng của hãng công nghệ này. Cách đây 1 thập niên, Google đã mua lại công ty khởi nghiệp VirusTotal có trụ sở tại Malaga và hiện Google là một trong những cơ sở lưu trữ dữ liệu về phần mềm độc hại lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, Google cũng đã mua lại công ty Mandiant chuyên về các dịch vụ tư vấn, kiểm tra an ninh mạng và ứng phó sự cố tấn công mạng với giá hơn 5 tỷ USD. Đây là một trong những thương vụ lớn nhất của "gã khổng lồ" công nghệ này. Thỏa thuận này giúp nâng cao hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của Google, phân khúc tạo ra hơn 19 tỷ USD hàng năm, đồng thời củng cố các hoạt động bảo mật và dịch vụ tư vấn của công ty.

Năm 2021, Google đã ra mắt trung tâm dữ liệu điện toán đám mây tại Warsaw, Ba Lan với vốn đầu tư gần 1,7 tỷ euro (2 tỷ USD).

Tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa từ ngày 1/12/2023 Tài khoản Google không hoạt động sẽ bị xóa từ ngày 1/12/2023

VTV.vn - Theo thông báo của Google, bắt đầu từ ngày 1/12/2023, công ty sẽ chính thức xóa các tài khoản không hoạt động trong vòng ít nhất 2 năm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận