Shark Phú chiêu mộ startup người Mỹ làm khóa chống trộm

Shark Phú chiêu mộ startup người Mỹ làm khóa chống trộm

Ông Robert Thorwath trò chuyện với các Shark về sản phẩm của mình. Ảnh: BTC

Kết hợp chiếc còng tay với một cái khóa

Trình bày về ý tưởng của sản phẩm, ông Robert Thorwath - nhà sáng lập và điều hành thương hiệu Lock Cuff với sản phẩm khóa chống trộm cho xe máy - cho biết Việt Nam là một thị trường tiêu thụ xe máy nhiều bậc nhất nhưng các loại khóa chống trộm hiện tại chưa được tiện dụng vì phải khóa vào bánh xe.

Ông Robert Thorwath đang trình bày ý tưởng cho các Shark.

Phụ nữ, đặc biệt đang mặc váy ngắn và mang túi thì việc xoay xở để tháo khóa chống trộm rất bất tiện. Chính vì vậy, ông đã nghĩ ra việc kết hợp chiếc còng tay với một cái khóa để tạo ra một loại khóa mới giúp khóa chặt dây phanh và tay ga với nhau, cho dù có cắt dây phanh, xe cũng không chạy được vì không thể vặn tay ga.

Có lẽ, điều khiến khán giả yêu thích startup này là vì tuy là người Mỹ nhưng Robert có một tình yêu đặc biệt dành cho Việt Nam.

Robert chia sẻ, khi bắt đầu hình thành ý tưởng và tìm nhà sản xuất để tạo ra khuôn mẫu và sản phẩm, có một công ty New Zealand đã tiếp cận ông và đề nghị hợp tác nhưng Robert đã từ chối vì "Lock Cuff được sinh ra ở Hà Nội cho nên nó sẽ ở Việt Nam thôi" và "Tôi sẽ không sản xuất nó ở một quốc gia nào khác Việt Nam" - Robert khẳng định.

Shark Phú thương thuyết.

Toàn bộ nguyên liệu tạo ra chiếc khóa đều sản xuất tại Hà Nội. Quy trình sản xuất không dùng nhựa, rất thiện với môi trường.

Hiện giá của một chiếc khóa chống trộm là 275.000 đồng. Robert đã sản xuất đợt đầu 500 chiếc từ ngày 3-3-2021 và bán hết sạch hàng ngay khi sản phẩm vừa được đưa ra thị trường.

Startup tiềm năng, các Shark "giằng co" dữ dội

Nhìn thấy đây là một startup tiềm năng, ý tưởng hình thành mang đầy "chất Việt", thị trường lớn, giá cả phù hợp, Shark Phú đã nhanh chóng lên tiếng trước để "hấp dẫn" startup Tây này. Ông nói: "Tôi có nhà xưởng với mọi loại máy móc có thể làm mẫu cho anh. Tôi có hệ thống bán hàng. Tất cả đều đã sẵn sàng".

Là một người rõ ràng về quan điểm và biết mình cần gì, Robert chia sẻ, điều mình cần nhất hiện nay là người sản xuất sản phẩm.

Với việc sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất: gia dụng Sunhouse, nhôm nhựa Aluba, vi mạch điện tử Narae Sunhouse, các nhà máy cơ khí…, Shark Phú tự tin có thể hỗ trợ tốt cho startup Robert Thorwath. Ảnh: BTC

Quyết liệt nhưng không thiếu sự thận trọng để mang startup phù hợp về mình, Shark Phú đưa ra con số đầu tiên 2 tỉ cho 30% kèm theo những lợi thế hấp dẫn: 

"Tôi có nhà máy. Tôi có hệ thống bán hàng và tất cả những người có thể quản lý các loại chi phí cần thiết trong tương lai. Đó là điều anh phải suy nghĩ đấy. Nếu chúng ta hợp tác, anh không cần đầu tư gì cả". Tuy nhiên, startup chỉ đồng ý với con số 2 tỉ cho 10%.

Bên cạnh đó, Shark Phú đã gặp phải sự "giằng co" dữ dội từ Shark Bình và Shark Liên. Hai Shark đưa ra đề nghị đầu tư kèm những cam kết hấp dẫn. Shark Bình còn tuyên bố sẽ "đặt cọc" luôn nếu startup chọn mình. Shark Liên dành những lời khen "có cánh" cho Robert khi ông rất tinh tế để ý những vấn đề mà phụ nữ đang gặp phải khi sử dụng xe máy.

Cuối cùng, Shark Phú đồng ý với con số mà startup đưa ra và tiếp tục dùng hệ sinh thái sản xuất, hệ thống phân phối để thuyết phục startup Tây này. Robert đã chọn Shark Phú vì cần hệ thống sản xuất của Sunhouse.

Theo Tuoitre.vn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận