CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

Mặc dù đã vào độ tuổi trung niên nhưng các lãnh đạo cao nhất của CMC vẫn tham gia rèn luyện đầy đủ và gương mẫu trong mọi hoạt động.

Đây là lần đầu tiên, một doanh nghiệp dân sự đưa đội ngũ lãnh đạo của đơn vị mình vào môi trường quân đội để đào tạo, bồi dưỡng. Đội ngũ lãnh đạo CMC gồm 61 người, gồm Chủ tịch, phó Chủ tịch, Ban điều hành Tập đoàn và Hội đồng quản trị, Ban điều hành, các nhân vật chủ chốt của 12 Công ty thành viên, có độ tuổi từ 30 đến 60 tuổi.

Tại trường, các cán bộ lãnh đạo CMC đã được cơ cấu thành 2 trung đội, ăn ở, sinh hoạt như các chiến sĩ, học đủ 9/11 chế độ trong ngày (chỉ trừ nội dung bảo vệ vũ khí và tăng gia sản xuất).

Vào mỗi sáng, các “chiến sĩ” CMC được báo thức từ 4h45, dậy tập thể dục, gấp chăn màn vuông vắn, kiểm tra tác phong quân nhân nội vụ, ăn cơm sáng và ra thao trường luyện tập. Buổi chiều, các chiến sĩ được học điều lệnh đội ngũ, rèn luyện thể lực thông qua các hoạt động chạy dài, leo dây, nhảy cao, nhảy xa… Sau bữa cơm tối, những người lính đến từ tập đoàn công nghệ CMC được hướng dẫn sinh hoạt tổ đoàn kết, tập trung đọc báo, xem ti vi, và học tập. Đúng 9h30, các “chiến sĩ” được phân công trực tại “vọng gác đêm”, canh cho giấc ngủ của đồng đội. Nửa đêm, chuông báo động vang lên, tất cả được lệnh di chuyển, đóng gói mọi đồ đạc, đeo gọn gàng vào ba lô và… lên đường hành quân đêm.

CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đọc báo cho các "chiến sĩ" tập đoàn nghe trong giờ sinh hoạt tối.

Mặc dù đã vào độ tuổi trung niên nhưng các lãnh đạo cao nhất của CMC vẫn tham gia rèn luyện đầy đủ và gương mẫu trong mọi hoạt động. Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính luôn là một trong những người có mặt đúng giờ nhất khi có lệnh tập trung, rèn luyện chăm chỉ và nghiêm túc trên thao trường. Các lãnh đạo CMC cũng tham gia nghiêm túc chương trình “Vọng gác đêm” và “Báo động hành quân đêm” dù đây là những nhiệm vụ khá nặng nề, đòi hỏi sự dẻo dai, bền bỉ và một ý chí quyết tâm cao độ để không bỏ cuộc giữa chừng.

Với các lãnh đạo trẻ hơn của CMC, chương trình rèn luyện qua quân ngũ thực sự là một thách thức không nhỏ. Chỉ riêng việc ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ đã là một hoạt động rất khó đảm bảo, nhất là với các “chiến sĩ” nữ. “Chúng tôi chỉ có 15 phút để gấp chăn màn vuông vắn, vệ sinh cá nhân buổi sáng, kiểm tra nội vụ, mặc quần áo quân ngũ chỉnh tề để tập trung đi học. Thời gian đó là quá ngắn, bởi chị em còn phải bôi kem dưỡng da, kem chống nắng trước khi ra thao trường đầy nắng và gió”, chị Thu Hà, Giám đốc kinh doanh của CMC SISG chia sẻ.

CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính
CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

Chương trình rèn luyện qua môi trường quân ngũ cho các cán bộ lãnh đạo là hoạt động mở đầu của chiến dịch xây dựng văn hoá Tập đoàn CMC.

Còn với Thùy Linh, nữ “chiến sĩ” đến từ CMC Telecom thì nỗi khổ lại ở chuyện ăn uống. “Tôi toàn nhịn đói buổi sáng vì không thể nào ăn cơm sáng của bộ đội được, có mỗi nồi canh rau má và đĩa cá cơm khô, tôi không nuốt nổi”. Việc ăn cơm sáng với cá khô thực sự là “lần đầu tiên” của khá nhiều người. Và không ăn được thì đương nhiên sẽ bị đói.

Giám đốc kinh doanh khối CMC Global Lăng Vĩnh Tường kể có đêm trực gác, anh đói cồn cào, định bỏ vọng gác để đi ăn đêm. Nhưng rồi anh lại quyết tâm thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người lính… “Mình phục mình quá, đó là câu tôi thốt ra đầu tiên khi thức dậy. Đêm đó tôi bị giày vò bởi cơn đói, không chỉ khi trực mà cả khi đã lên giường. Đói không ngủ được, phải đến gần sáng mới chợp được mắt. Thành công lớn nhất là tôi đã vượt qua được chính mình, vượt qua giới hạn của bản thân, đã làm được những việc mà mình tưởng không bao giờ làm được như đeo toàn bộ hành lý và hành quân dài trong đêm”, anh Tường chia sẻ.

CMC lần đầu đưa toàn bộ lãnh đạo cao cấp vào trường quân đội học… làm lính

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC kỳ vọng, 3 ngày trải nghiệm quân ngũ sẽ giúp cho đội ngũ lãnh đạo CMC thay đổi tư duy, có ý thức kỷ luật tốt hơn và ý chí quyết liệt hơn…

Chia sẻ thêm về quyết định tổ chức chương trình, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết: “Ý thức kỷ luật, tính cam kết, sự trung thành của người lính trong quân đội là phẩm chất quan trọng không chỉ với người lính mà còn với cả doanh nhân – doanh nghiệp. CMC quyết định đưa tất cả đội ngũ lãnh đạo cao cấp vào quân đội học để tất cả cùng “ngấm” những phẩm chất này. Đồng thời, học hỏi những quy trình đào tạo, cách thức tổ chức của quân đội, để tìm ra những giải pháp phù hợp, áp dụng vào công ty mình”.

Ông Chính cũng cho biết, chương trình rèn luyện qua quân ngũ cho cán bộ lãnh đạo là hoạt động mở đầu của chiến dịch xây dựng văn hoá Tập đoàn CMC. Ba giá trị cốt lõi được CMC đề cao là Sáng tạo, Chuyên nghiệp và Đồng đội. Theo người đứng đầu CMC, việc trải nghiệm kỷ luật quân đội lần này của đội ngũ cán bộ cấp cao CMC đã thể hiện được rất tốt tính đồng đội, rèn luyện tính chuyên nghiệp và thúc đẩy tư duy Sáng tạo trong việc tìm cách áp dụng những chiến thuật quân đội vào kinh doanh.

CMC dự kiến sẽ đưa chương trình đào tạo, bồi dưỡng này trở thành hoạt động thường niên dành cho đội ngũ cán bộ các cấp của tập đoàn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận