Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn

Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn

Chốt phiên giao dịch hôm 11/3, cổ phiếu Cty CP Đầu tư Thế Giới Di Động giảm kịch sàn, từ 93.900 đồng/CP xuống còn 87.400 đồng/CP (giảm 6,92%).

Hôm qua cũng là thời điểm Điện máy Xanh, chuỗi bán lẻ điện máy của Thế Giới Di Động, công bố có nhân viên bị nhiễm Covid-19 sau khi tiếp xúc với khách nhiễm Corona vào xem hàng.

Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn

Mã MWG giảm mạnh vào hôm qua 11/3. Ảnh chụp màn hình từ trang Vietstock

Mở cửa giao dịch buổi sáng, mã MWG vẫn giữ được mức giá 93.900 đồng/CP của ngày hôm trước. Cho đến khoảng 11 giờ cùng ngày, mã MWG vẫn ở mức trên 89.000 đồng/CP, nhưng sau đó bắt đầu giảm. Từ đầu giờ chiều, mã MWG chạm sàn với mức 87.400 đồng/CP cho đến hết phiên.

Vào khoảng trưa hôm qua, các thông tin về việc một nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19 được phát đi. Thế Giới Di Động tạm thời đóng cửa cửa hàng này, đồng thời tuân thủ các biện pháp cách ly và khử trùng theo quy định.

Đây là phiên thứ 3 mã MWG giảm giá. Hôm 9/3 mã này cũng giảm kịch sàn. Mức giá hôm qua là mức thấp nhất của Thế Giới Di Động trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Hôm qua cũng là ngày đỏ sàn trên sàn chứng khoán Việt Nam, rất nhiều mã giảm điểm.

Trước đó, theo Thế Giới Di Động, khoảng 18:49 ngày 04/03/2020, hai du khách Anh có đi vào cửa hàng Điện máy Xanh trên đường Nguyễn Văn Linh (Hải Châu, Đà Nẵng). Tuy nhiên, hai người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba nhân viên của Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng hai mét với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, siêu thị này đã gọi cơ quan y tế để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 09/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua siêu thị nói trên, siêu thị đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị. Sau đó, Thế Giới Di Động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị này từ ngày 11/3 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện Máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3.

Dịch viêm phổi cấp gây ra bởi chủng virus Corona mới bùng phát tại Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) cuối năm 2019. Đến nay, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh. Các nước đang có số lượng bệnh nhân nhiều nhất có: Trung Quốc, Ý, Iran, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha, Đức,...

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận