Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ quá cao

Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ quá cao

Đồng thời, Pháp buộc Apple phải sửa những thiết bị đã bán tại nước này.

Cơ quan Điều tiết tần số vô tuyến của Pháp (ANFR) đã thử nghiệm và ghi nhận mẫu điện thoại iPhone 12 phát sóng điện từ vượt ngưỡng hấp thụ cho phép đối với cơ thể người.

Cụ thể, các phòng thí nghiệm được công nhận ở Pháp phát hiện mức hấp thụ năng lượng điện từ ở cơ thể người dùng iPhone 12 là 5,74 watt/kg khi họ cầm điện thoại trên tay hoặc để trong túi. Trong khi đó, theo quy chuẩn châu Âu, tỉ suất hấp thụ năng lượng điện từ là 4,0 watt/kg

Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ quá cao - Ảnh 1.

Apple bắt đầu bán dòng iPhone 12 vào tháng 10/2020. (Ảnh: TechnoPixel)

Do đó, ANFR đã ra lệnh Apple rút điện thoại iPhone 12 ra khỏi thị trường Pháp từ ngày 12/9.

Kể từ ngày 13/9, nhân viên của ANFR sẽ kiểm tra để biết chắc chắn các mẫu iPhone 12 không còn được chào bán ở Pháp nữa.

"Về những điện thoại đã bán ra, Apple trong thời gian ngắn nhất và không được phép trì hoãn phải thực hiện các biện pháp điều chỉnh để điện thoại phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng", theo thông báo trên website của ANFR. "Nếu không, Apple sẽ phải thu hồi tất cả những thiết bị iPhone 12 đã bán ra", ANFR nói rõ.

Pháp cấm bán iPhone 12 vì bức xạ quá cao - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng Pháp tuyên bố, điện thoại iPhone 12 phát ra quá nhiều bức xạ điện từ. (Ảnh: TechnoPixel)

ANFR cũng lưu ý, các cuộc thử nghiệm đo mức độ hấp thu bức xạ điện từ ở khoảng cách 5 cm vẫn tuân thủ giới hạn là 2 watt/kg.

Tuy nhiên, Apple phản hồi trong một tuyên bố rằng hãng tuân thủ các giới hạn về bức xạ của thiết bị và sẽ tiếp tục làm việc với ANFR để chứng minh điều đó.

Apple xác nhận lỗi phần cứng đầu tiên trên iPhone 12 và 12 Pro Apple xác nhận lỗi phần cứng đầu tiên trên iPhone 12 và 12 Pro Đây là lý do tại sao Apple khai tử dòng iPhone 12 Mini Đây là lý do tại sao Apple khai tử dòng iPhone 12 Mini Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc, tiến sát kỷ lục của iPhone 6 Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc, tiến sát kỷ lục của iPhone 6

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận