Công ty Samsung Vina đóng cửa nhà máy cũ tại Thủ Đức

Công ty Samsung Vina đóng cửa nhà máy cũ tại Thủ Đức

Ngày 28-3-2016, Công ty Samsung Việt Nam đã chính thức thực hiện nghi thức đóng của nhà máy Samsung Vina Electronics tại Thủ Đức sau 20 năm hoạt động để chuyển sang Khu phức hợp SEHC.

Nhà máy Samsung Vina Thủ Đức này hoạt động từ năm 1996 sau khi Công ty Điện tử Samsung Vina ra đời vào năm 1994-1995 liên doanh giữa Tập đoàn Samsung Electronics Hàn Quốc và Công ty Điện tử Quận 10 TIE. Năm 1996, nhà máy Samsung Vina được xây mới hoàn toàn ở Thủ Đức bắt đầu cho ra đời sản phẩm đầu tiên là những chiếc TV màu CRT. Từ đó tới trước khi đóng cửa, nhà máy sản xuất nhiều loại sản phẩm điện tử và điện máy gia dụng của Samsung.

Công ty Samsung Vina đóng cửa nhà máy cũ tại Thủ Đức

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc Công ty Samsung Vina, cho biết trong thời gian gần đây, hoạt động sản xuất của nhà máy Thủ Đức đã được chuyển dần sang Khu phức hợp SEHC thuộc Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex nằm trong Khu Công nghệ cao TP.HCM ở quận 9. Ông nói rõ chủ yếu là chuyển nhân sự và hoạt động thôi chứ hầu hết các dây chuyền sản xuất ở nhà máy Thủ Đức thuộc thế hệ trước đây nên không được chuyển sang nhà máy mới.

Công ty Samsung Vina đóng cửa nhà máy cũ tại Thủ Đức

Giây phút khó quên khi hai cánh cửa đang từ từ khép lại, kết thúc 20 năm hoạt động của nhà máy.

Công ty Samsung Vina đóng cửa nhà máy cũ tại Thủ Đức

Khu phức hợp SEHC được Việt Nam cấp phép đầu tư vào tháng 9-2014 với vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. Tới cuối năm 2015, nó đã được tăng vốn đầu tư lên 2 tỷ USD. Ông Lee Sang-Su, Phó Tổng giám đốc điều hành cao cấp Tập đoàn Điện tử Samsung cho biết SEHC là một trong bốn nhà máy sản xuất lớn nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu hiện nay.

SEHC có tổng diện tích 70 hecta nằm trong khu Giai đoạn 2 của SHTP, bao gồm các khu sản xuất  các sản phẩm điện tử và điện máy gia dụng công nghệ cao (tivi thông minh 3D, máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt ứng dụng công nghệ cao) và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) các chương trình phần mềm ứng dụng cho các dòng sản phẩm điện tử của Samsung.

Theo kế hoạch, SEHC hoàn tất Gíai đoạn 1 trong Quý 2-2016. Khi dự án SEHC hoàn tất, nơi đây sẽ thu hút khoảng 7.000 lao động làm việc.

Theo Media Online

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận