Apple đàm phán với đối tác Trung Quốc phát triển AI cho iPhone

Apple đàm phán với đối tác Trung Quốc phát triển AI cho iPhone

Bloomberg đưa tin, Apple đang đàm phán với Google để cho phép sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo Gemini trong phiên bản iOS 18 sắp tới dành cho iPhone. Ngoài ra, Táo khuyết cũng đã thảo luận với OpenAI về một thỏa thuận tiềm năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).

Tờ Wall Street Journal mới đây cho biết, Apple đã có cuộc đàm phán với dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng lớn nhất Trung Quốc Baidu để được cấp phép sử dụng các mô hình AI của họ trên iPhone. Mục đích của cuộc đàm phán này là để phục vụ các yêu cầu về AI cho khách hàng của Apple tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân là bởi luật pháp quốc gia này yêu cầu các mô hình AI phải được cơ quan quản lý phê duyệt trước khi được phép sử dụng.

Hiện tại, cơ quan quản lý Trung Quốc đã phê duyệt hơn 40 mô hình, bao gồm cả mô hình AI tạo sinh Ernie Bot do Baidu phát triển. Trong khi đó, dịch vụ của Google không hoạt động tại Trung Quốc và chatbot Gemini cũng chưa được phê duyệt bởi cơ quan quản lý nước này. Tương tự với trường hợp dịch vụ ChatGPT của OpenAI.

Apple dường như vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ AI nào. Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ đi đến nhất trí trước thời điểm sự kiện WWDC dành cho nhà phát triển của Apple diễn ra vào tháng 6. Tại sự kiện, iOS 18 sẽ được công bố với nhiều tính năng hỗ trợ bởi AI, một số xử lý ngay trên thiết bị trong khi một số khác được chuyển đến các mô hình nền tảng chạy trên đám mây.

Trợ lý ảo Siri dự kiến sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến về AI trên bản cập nhật iOS 18. Một số nguồn tin cho rằng, Apple sẽ sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn để nâng cấp hoàn toàn Siri. Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển tính năng tương tác giữa Siri và ứng dụng Tin nhắn, cho phép Siri tự động hoàn thành câu và trả lời các câu hỏi phức tạp.

CEO Tim Cook từng tuyên bố, Apple sẽ mang đến những đột phá mới trong lĩnh vực AI và iOS 18 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong lộ trình đó. Tuy nhiên, dường như các nỗ lực của Apple chỉ tập trung vào những tính năng AI quy mô nhỏ, hoạt động trên thiết bị và không yêu cầu kết nối Internet.

Chatbot Gemini sẽ được tích hợp trên iPhone Chatbot Gemini sẽ được tích hợp trên iPhone

VTV.vn - Theo Bloomberg đưa tin, Apple đang đàm phán với công ty Google thuộc tập đoàn Alphabet để tích hợp công cụ trí tuệ nhân tạo Gemini vào iPhone.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận