eDoctor nhận vốn khoảng 1 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật, Hàn Quốc

eDoctor nhận vốn khoảng 1 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật, Hàn Quốc

eDoctor, công ty khởi nghiệp Việt cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ di động, hôm 31/3 công bố được rót vốn từ 4 quỹ đầu tư lớn là CyberAgent Capital, Genesia Ventures , Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc). 

eDoctor nhận vốn khoảng 1 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật, Hàn Quốc

Ứng dụng eDoctor

Tổng số vốn đầu tư không được tiết lộ, nhưng ước khoảng hơn 1 triệu USD, bao gồm cả số vốn được eDoctor kêu gọi thành công qua chương trình Shark Tank Việt Nam vào tháng 9/2019. 

TS. Huỳnh Phước Thọ, đồng sáng lập, Phó tổng giám đốc eDoctor, cho biết khoản đầu tư mới được dùng để tiếp tục xây dựng hệ thống tư vấn sức khỏe từ xa và đưa dịch vụ y tế đến tận nhà người dùng thông qua ứng dụng di động.

Hiện tại, với dịch vụ của eDoctor, người dùng ứng dụng di động có thể đặt câu hỏi cho bác sĩ mọi lúc mọi nơi; đặt các dịch vụ xét nghiệm tại nhà nhận kết quả sau 3 giờ; đặt dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe tại nhà. eDoctor kết hợp với đội ngũ điều dưỡng, các trung tâm xét nghiệm, các phòng khám và bệnh viện, và các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa để đảm bảo quá trình cung cấp các dịch vụ đạt được mức độ chất lượng cao, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đợi ở cơ sở y tế.

Thông tin từ eDoctor cho biết đang hợp tác với hơn 500 điều dưỡng, hơn 400 bác sĩ, 80 phòng khám và bệnh viện trên cả nước, đã phục vụ gần 100.000 lượt khám sức khỏe cho cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp.

Công ty khởi nghiệp cho biết nguồn đầu tư mới đến đúng lúc sẽ vừa là phương tiện vừa là động lực để họ tiếp tục phát triển hệ thống ứng dụng và mô hình cung cấp dịch vụ, trở thành một nền tảng công nghệ mạnh, đem các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt đến cho người dân Việt Nam ở nhiều tầng lớp trong xã hội, góp phần xây dựng một xã hội an toàn và khỏe mạnh. 

Khám chữa bệnh từ xa (telemedicine), chăm sóc sức khỏe tại nhà (home healthcare) và chăm sóc sức khỏe chủ động (preventive healthcare) là các định hướng lớn và là các mô hình dịch vụ mà eDoctor sẽ hoàn thiện trong tương lai gần. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận