Elon Musk bị các cựu lãnh đạo Twitter kiện vì không trả trợ cấp thôi việc

Elon Musk bị các cựu lãnh đạo Twitter kiện vì không trả trợ cấp thôi việc

Theo CNBC, các cựu Giám đốc cấp cao của Twitter gồm CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính Ned Segal, Giám đốc hành chính và pháp chế Vijaya Gadde và Cố vấn pháp lý Sean Edgett đã đệ đơn kiện chống lại Elon Musk và X Corp vào ngày 4/3 tại tòa án liên bang ở California, Mỹ.

Đơn kiện cho rằng, Elon Musk đã không tuân thủ hợp đồng thỏa thuận với các nhân sự bị sa thải sau thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022. Vị tỷ phú này bị cáo buộc là chưa thanh toán khoản trợ cấp thôi việc lên tới hơn 128 triệu USD. Đơn kiện cũng cho biết, Elon Musk đã cố ý gây khó dễ cho các cựu nhân viên bằng cách "liên tục từ chối việc tôn trọng các cam kết rõ ràng trên hợp đồng".

"Đây là vở kịch của Elon Musk thực hiện nhằm giữ số tiền mà ông ấy nợ người khác và buộc họ phải khởi kiện. Ngay cả khi thất bại, Elon Musk vẫn có thể gây ra sự chậm trễ, rắc rối và chi phí cho những người có ít khả năng chi trả hơn" - phía nguyên đơn cho biết.

Trước đó, ngày 27/10/2022, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, Elon Musk đã lập tức sa thải 4 lãnh đạo cấp cao của công ty. Lý do được vị tỷ phú đưa ra là do cả 4 vị lãnh đạo này đã phạm sơ suất nghiêm trọng và có hành vi sai trái cố ý, chính vì vậy, vị tỷ phú này không phải trả tiền bồi thường thôi việc.

Đây không phải là vụ kiện duy nhất liên quan đến tiền trợ cấp thôi việc mà Elon Musk và X Corp phải đối mặt. Ông chủ của mạng xã hội X cũng bị hàng loạt các cựu nhân viên, đối tác và các nhà thầu khởi kiện với số tiền yêu cầu bồi thường lên tới 500 triệu USD.

Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới Elon Musk mất ngôi người giàu nhất thế giới

VTV.vn - Sau 3 năm, Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon, đã giành lại vị trí đứng đầu bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu với tài sản lên tới 200 tỷ USD.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận