FPT giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do cá chết

FPT giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do cá chết

FPT giảm học phí cho sinh viên có gia đình bị thiệt hại do cá chết

Quyết định miễn giảm học phí cho sinh viên bị ảnh hưởng trực tiếp trong sự việc cá chết hàng loạt tại miền Trung vừa được Hiệu trưởng Đại học FPT Đàm Quang Minh ký ban hành ngày 18/5/2016.

Thông tin từ Đại học FPT cho hay, hôm qua 18/5/2016, trường đã chính thức ban hành quyết định miễn giảm học phí cho các sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng bởi sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung. Những sinh viên này sẽ được giảm học phí trong học kỳ Summer 2016 tại hệ Đại học chính quy của trường.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2016, TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng trường Đại học FPT đã có thư ngỏ mong muốn chia sẻ khó khăn với các sinh viên là con em gia đình ngư dân, chịu ảnh hưởng bởi sự việc cá chết hàng loạt ở các vùng biển miền Trung bằng cách miễn giảm học phí học kỳ tiếp theo trong năm 2016.

Dựa trên đơn đề nghị từ sinh viên cũng như đánh giá thực tế, Đại học FPT đã quyết định giảm học phí cho 3 sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Trong đó, sinh viên Hồ Hồng Sơn, quê ở Quảng Bình, nhận mức giảm học phí cao nhất là 50% học phí học kỳ. Hai sinh viên Trần Viết Vương và Hoàng Hữu Vũ cùng quê ở Quảng Nam được giảm 25% học phí học kỳ. Mức giảm học phí này dựa trên mức độ thiệt hại mà gia đình các sinh viên phải chịu sau sự việc cá chết hàng loạt ở các vùng biển miền Trung vừa qua. 

Sinh viên Hồ Hồng Sơn xúc động chia sẻ: “Biết tin được nhà trường giảm 50% học phí trong kỳ Summer, em vui lắm. Trước đây, bố em ra biển đánh bắt cá chỉ đủ chi tiêu cho gia đình, đóng tiền học cho các con. Từ khi xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, người dân không mua hoặc mua cá rất rẻ, bố mẹ lo lắng nhiều lắm. Giờ đây, em có thể báo tin vui về gia đình để nỗi lo của bố mẹ nhẹ đi phần nào”.

“Bố em là ngư dân, bám biển hàng chục năm, nhiều lần cứu các tàu cá gặp nạn, không sợ sóng to gió lớn mà lần này lao đao vì cá chết hàng loạt, giá hải sản giảm chỉ còn một nửa. Em biết ơn nhà trường đã quan tâm đến hoàn cảnh của sinh viên, giảm học phí cho con em ngư dân như em. Bản thân em sẽ nỗ lực hơn nữa, không phụ công của bố mẹ và sự quan tâm của các thầy cô giáo”, sinh viên Hoàng Hữu Vũ gửi lời cảm ơn tới nhà trường.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận