Giá dịch vụ mở khóa "lên đời" iPhone lock Docomo rẻ như cho

Giá dịch vụ mở khóa "lên đời" iPhone lock Docomo rẻ như cho

Giá dịch vụ mở khóa iPhone lock Docomo

Giữa tháng 2/2019, nhà mạng NTT Docomo đã bất ngờ ra thông báo mở khóa mạng miễn phí cho những chiếc iPhone được nhà mạng này bán ra sau tháng 5/2015, bao gồm các đời máy iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus iPhone X, hay thế hệ mới nhất iPhone XS, XS Max và XR.

Sau khi mở khóa theo chính sách của Docomo, máy có thể sử dụng như phiên bản quốc tế với mọi loại SIM. Các thao tác như thay SIM, cập nhật phần mềm, hay khởi động lại, máy đều không bị khóa như với tình trạng người dùng luôn phải nơm nớp lo sợ với iPhone lock trước đây.

Điều kiện để được mở mạng là máy đã kích hoạt sử dụng trên 100 ngày, không phải máy bị báo mất, không nợ cước (đối với máy mua trả góp).

Ngay sau khi thông tin nói trên được Docomo công bố, cộng đồng sử dụng iPhone lock tại thị trường Việt Nam đã nhanh chóng xôn xao do lâu nay việc sử dụng với SIM ghép không ổn định, hoặc phí dịch vụ để nâng cấp lên bản quốc tế khá cao, tới vài triệu đồng.

Hiện nay, rất nhiều người dùng sử dụng iPhone lock trên các nhóm mạng xã hội như Cộng đồng iPhone lock Việt Nam, Cộng đồng mua bán iPhone Lock Việt Nam…  quan tâm đến thông tin nói trên do giá bán của iPhone bản lock so với bản quốc tế có giá bán chênh lệch khá lớn.

Lấy ví dụ với chiếc iPhone X 64GB màu đen, nếu bản lock có giá khoảng 14,8 triệu đồng, thì bản quốc tế có giá trên 17 triệu đồng. Do đó, iPhone lock vẫn là mặt hàng được nhiều người tìm mua để tiết kiệm chi phí.

Trên các diễn đàn, nhóm Facebook, nhiều người dùng sử dụng iPhone lock Docomo các đời khác nhau đang tìm hiểu, chia sẻ các bài viết hướng dẫn cách mở khóa. Tuy nhiên, những ai không có kinh nghiệm, kiến thức công nghệ có thể tìm đến dịch vụ nhận mở khóa đang được một số cửa hàng điện thoại cung cấp.

Hiện nay một số điểm bán iPhone lock sẵn sàng hỗ trợ người mua máy do chính cửa hàng bán ra cách kiểm tra và unlock miễn phí để trở thành bản quốc tế.

Như tại Jpori (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), khách hàng mua máy có thể gửi tên đời máy, số IMEI cho cửa hàng để được kiểm tra máy có đủ điều kiện mở khóa hay không.

Trong khi đó, đối với những địa chỉ làm dịch vụ mở khóa có thu phí, mức giá dao động từ 50.000 – 100.000 đồng kèm theo cam kết “bảo hành vĩnh viễn”.

“Bảo hành vĩnh viễn, unlock siêu tốc từ 5 - 30 phút. Máy sau khi unlock sẽ thành quốc tế Full 100%, sử dụng eSIM, reset, restore thoải mái”, cửa hàng Táo Đen (đường Einstein, quận Thủ Đức, TP.HCM) quảng cáo.

Thậm chí một số cá nhân rao nhận làm dịch vụ trên mạng xã hội Facebook với mức giá và cam kết tương tự.

“Trong những ngày đầu có nơi tranh thủ làm giá hét tới 1,4 triệu đồng, tuy nhiên hiện nay đã hạ nhiệt rất mạnh, chỉ còn vài chục nghìn đồng, rẻ như làm miễn phí. Tuy nhiên ở thời điểm hiện nay, iPhone lock Docomo tại Việt Nam đang khan hiếm, việc tìm mua không dễ”, đại diện một cửa hàng tại phố Thái Hà, Hà Nội nhận định.

Nếu có nhu cầu làm dịch vụ "lên đời" cho chiếc iPhone Docomo, người dùng cần lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ mở mạng cần liên hệ với nơi làm dịch vụ kiểm tra kỹ xem chiếc iPhone Docomo của mình có thuộc diện được hỗ trợ hay không để tránh mất thời gian.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận