Google sắp mua xong HTC?

Google sắp mua xong HTC?

Google sắp mua xong HTC?

Trang Ctee của Đài Loan cho biết cuộc thảo luận của Google và HTC đang ở giai đoạn cuối. Bài báo không nói hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới có thể chi bao nhiêu để mua HTC. Thương vụ nếu là sự thật sẽ là bước ngoặt đầy bất ngờ đối với Google chỉ sau 3 năm công ty bán lại Motorola cho Lenovo. Do Google đang đầu tư nhiều hơn vào các thiết bị riêng như Pixel, sở hữu một công ty chuyên sản xuất smartphone sẽ giúp họ trở thành đối thủ khó chơi hơn.

Giao dịch giữa Google và HTC có thể chỉ liên quan đến nhóm nghiên cứu và phát triển smartphone của HTC. Theo UBS, nó không ảnh hưởng gì đến tài chính của công ty mẹ Google là Alphabet. Kết hợp giữa phần cứng và phần mềm sẽ giải quyết phần nào vấn đề phân mảnh của Android so với Apple iOS.

Tháng trước, hãng tin tài chính Bloomberg cho biết HTC đang cân nhắc nhiều lựa chọn do doanh số smartphone tiếp tục giảm còn mảng headset thực tế ảo khó cất cánh, chẳng hạn tách mảng thực tế ảo và bán mảng smartphone.

Đây cũng là động thái “lạ” với Google. Năm 2011, Google mua lại Motorola với giá 12,5 tỷ USD nhằm củng cố tham vọng phần cứng. Motorola ra mắt vài thiết bị khi đang hoạt động như công ty con của Google nhưng không sản phẩm nào thành công. Năm 2014, Google “đá” Motorola cho Lenovo lấy 2,9 tỷ USD.

Dù vậy, dường như Google lại tìm được cảm hứng mới trong phần cứng và xem đây như lĩnh vực có khả năng tăng trưởng ngoài mảng tìm kiếm. Năm 2016, công ty thành lập bộ phận mới dưới sự lãnh đạo của cựu Chủ tịch Motorola Rick Osterloh và giới thiệu các sản phẩm như Pixel (hợp tác sản xuất cùng HTC), loa Google Home, headset Daydream View VR.

Google dự kiến trình làng Pixel và Chromebook mới vào tháng 10/2017.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận