Mô hình hợp tác giúp nông dân xây dựng thương hiệu cho thủy hải sản Việt

Mô hình hợp tác giúp nông dân xây dựng thương hiệu cho thủy hải sản Việt

Với sự hợp tác của 5 doanh nghiệp, 10 HTX và một số tổ hợp tác, hộ nông dân miền Bắc, ngày 29/4 tại khu chợ Đầu mối Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, Chuỗi thủy sản an toàn Chocavi (Chợ Cá Việt) đã được khai trương

Sự ra đời của thương hiệu Chocavi đánh dấu sự chuyên nghiệp hóa từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Nguời dân Thủ đô sẽ có được sự trải nghiệm tốt nhất về chất lượng – dịch vụ - giá cả.

Chợ cá Việt cung cấp nhiều loại thủy hải sản tươi sống có truy suất nguồn gốc rõ ràng.

Với những mô hình các farm (nông trại) cá nhỏ ngay giữa lòng Thủ đô, Chocavi cung cấp nhiều loại thủy hải sản có truy suất nguồn gốc rõ ràng, không những thế khách hàng sẽ được hỗ trợ sơ chế, chế biến tại chỗ với các công thức chuẩn của đầu bếp 5 sao, giúp cho bữa cơm của người Thủ đô ngon hơn và tiện lợi hơn. Đồng thời hướng tới đến việc tạo dựng văn hóa ẩm thực từ thủy hải sản cho người Việt và bạn bè quốc tế.

Với sự hợp tác của các đơn vị sẽ cung ứng ra thị trường qua Chocavi các sản phẩm như: cá rô phi, cá trắm đen, trắm cỏ, chép, cá lăng, cá basa, hàu, tôm…, sản lượng mỗi năm lên đến hàng chục nghìn tấn, được áp dụng công nghệ nuôi mới nhất và tốt nhất như sông trong ao, biofloc giúp cá chắc thịt, thơm ngon vượt trội.

Chủ tịch HĐQT HTX Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Xuyên Việt Lê Văn Việt cho biết, mô hình liên kết giữa đơn vị và 15 doanh nghiệp, HTX khác hướng đến việc giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm thuỷ sản an toàn. Không chỉ vậy, Chocavi còn hướng tới đáp ứng đa dạng và đầy đủ nhu cầu tiêu dùng cho người dân Thủ đô với nhiều ưu đãi, tiện ích…

“Dự kiến trong năm 2022, Chocavi tiếp tục liên kết với 10 - 20 doanh nghiệp, HTX khác cả nước, bao gồm Hà Nội, để đa dạng hoá và bảo đảm nguồn cung cho người tiêu dùng. Quá trình liên kết, yếu tố an toàn chất lượng sẽ được đơn vị quản lý, giám sát chặt chẽ nhằm mang tới cho người dân những sản phẩm tươi ngon, an toàn nhất…” – ông Việt chia sẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận