Loạt giải pháp tăng tốc thương mại hóa thành công 5G tại MWC Thượng Hải 2023

Loạt giải pháp tăng tốc thương mại hóa thành công 5G tại MWC Thượng Hải 2023

Chia sẻ tại sự kiện, bà Mạnh Vãn Chu, Chủ tịch luân phiên kiêm Giám đốc Tài chính của Huawei, đánh giá công nghệ 5G đã hiện diện không chỉ trong ngành công nghiệp mà còn trong vô số công nghệ hộ gia đình trên toàn thế giới. Nó đã thay đổi cách thức chúng ta làm việc và sinh sống, cũng như tác động đáng kể đến nền kinh tế, công nghiệp và xã hội.

Tại sự kiện, các nhà cung cấp giải pháp đã trình diễn nhiều ứng dụng công nghệ khác nhau, bao gồm kiểm soát an toàn trong khai thác mỏ, ô tô bán hàng tự động, kiểm kê hàng hóa hàng ngày chỉ với 1 nhân sự, ứng dụng trong y tế và điện năng lượng.

Trong bài phát biểu của mình, bà Mạnh Vãn Chu khẳng định rằng việc triển khai thương mại 5G tạo động lực cho sự đột phá mạnh mẽ hơn và đi tắt đón đầu khi đổi mới sáng tạo. Bà Mạnh VãN Chu cho rằng để đưa 5G lên tầm cao mới và mang lại giá trị lớn hơn ở từng thị trường khác nhau, toàn ngành phải hợp tác chặt chẽ hơn không chỉ bên trong mà còn bên ngoài chuỗi giá trị - với các đối tác, khách hàng và nhà phát triển để tạo và tìm ra các công cụ, phương pháp luận, các giải pháp mô hình hóa và tối ưu hóa.

Đâu là chiến lược 5G để tăng tốc thương mại hóa thành công?

Loạt giải pháp tăng tốc thương mại hóa thành công 5G tại MWC Thượng Hải 2023 - Ảnh 1.

Ông George Gao, Chủ tịch Dòng sản phẩm Mạng lõi đám mây của Huawei, chia sẻ loạt giải pháp IntelligentCore

Theo ông George Gao, Chủ tịch Dòng sản phẩm Mạng lõi đám mây của Huawei, hãng đã đưa công nghệ thông minh vào các mạng lõi và phối hợp với nhà mạng trong nhiều hoạt động, từ thoại, video... nhằm giúp họ khai thác hiệu quả trải nghiệm người dùng và kiếm tiền tốt hơn từ các dịch vụ.

"Các nhà khai thác mạng 5G đã chuyển trọng tâm từ việc xây dựng sang vận hành. Tuy nhiên, đến thời điểm này, họ đang phải đối mặt với những thách thức về sự thiếu linh hoạt của mạng, trải nghiệm người dùng đơn điệu và các ứng dụng lỗi thời. Để giúp họ vượt qua những thách thức này, Huawei đã đưa trí thông minh vào mạng lõi một cách sáng tạo và tiến hành một loạt hoạt động đổi mới sáng tạo cùng với các nhà vận hành. Từ dịch vụ gọi thoại và video đến các trải nghiệm khác biệt, vận hành và bảo trì thông minh, các hoạt động này đã trao quyền cho hầu hết mọi khía cạnh của mạng lõi. Từ đó, ông George Gao nhấn mạnh rằng các nhà khai thác đã giúp các nhà cung cấp dịch vụ cải thiện hiệu quả trải nghiệm người dùng và hỗ trợ các hoạt động kinh doanh dịch vụ tốt hơn.

Theo đó, giải pháp IntelligentCore của Huawei đã tăng cường mạng lõi 5G bằng cách cung cấp bốn khía cạnh: Ứng dụng công cụ truyền thông thông minh mới hỗ trợ mã hóa và giải mã video để tạo cơ hội cho giải pháp New Calling. Với giải pháp này, China Mobile đã giúp tạo ra nhiều dịch vụ New Calling hơn, đạt hiệu suất cao hơn 20–30% so với mức trung bình của ngành và giảm tỷ lệ đứng khung hình và lỗi xuống dưới 0,5%. Theo đại diện của Huawei, người dùng được hưởng lợi rất nhiều từ việc có thể xem các nội dung phong phú hơn trong khi gọi điện và các trải nghiệm giao tiếp đặc biệt khác.

Công cụ chuyển đổi 2D sang 3D thông minh, giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất video 3D, cũng được sử dụng để hỗ trợ giải pháp Vivision của Huawei. Công ty đầu tiên áp dụng thành công phần mềm này để tự động chuyển đổi hơn 100 bộ phim 2D thành 3D là Zhejiang Mobile, cho phép người dùng có trải nghiệm video sống động trên nhiều loại thiết bị đầu cuối khác nhau. Việc áp dụng này đã giúp Zhejiang Mobile mở rộng cơ sở người dùng và tăng đáng kể doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng.

Giải pháp bổ sung dịch vụ nhận thức thông minh ITE của Huawei, phân tích trải nghiệm và tạo lập lịch trình thông minh, giúp các nhà khai thác có thể cung cấp và đạt được lợi nhuận từ sự khác biệt trong trải nghiệm người dùng, là khía cạnh thứ ba được đề cập. Tại Zhejiang Mobile, giải pháp này đã được thử nghiệm và chứng minh rằng nó giúp tăng gấp đôi băng thông cho các dịch vụ truyền hình trực tiếp và giảm thời gian trễ từ 25–45%.

Cuối cùng, giải pháp mạng lõi Core Network AND giới thiệu các công nghệ tiên tiến như bản sao kỹ thuật số, mô hình học thông minh, mô phỏng đột biến thông minh và tối ưu hóa thông số kiểm soát luồng thông minh để xác định các rủi ro mạng trước khi có sự cố. Với sự hỗ trợ của loạt công nghệ này, China Mobile đã hỗ trợ hơn 10 cuộc diễn tập xử lý và phục hồi dữ liệu (DC-DR) cho hàng triệu người dùng. Giải pháp thẩm định và mô phỏng chuyển đổi để phục hồi dữ liệu sau thảm của Huawei đã được sử dụng.

Ông George Gao nhấn mạnh rằng đây chỉ là khởi đầu của chuỗi lợi ích mà mạng lõi thông minh sẽ mang lại cho các nhà khai thác và người dùng. Để làm cho mạng trở nên thông minh hơn, sử dụng trí thông minh để định hướng mạng và giúp toàn ngành tiến nhanh hơn đến một thế giới thông minh hơn, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác trong ngành. Chúng ta có thể tạo ra một mạng lõi thông minh có thể thích ứng với tương lai, hỗ trợ phát triển và đổi mới dịch vụ, tối đa hóa giá trị 5G cho các ngành và tăng tốc thương mại hóa 5G thành công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận