Microsoft khởi kiện Foxconn vì thiếu tiền bản quyền

Microsoft khởi kiện Foxconn vì thiếu tiền bản quyền

Microsoft khởi kiện Foxconn vì thiếu tiền bản quyền

Theo CNBC, Microsoft cáo buộc Foxnn không tuân thủ thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế từ năm 2013. Trong hồ sơ nộp lên tòa án cuối tuần này, Microsoft cáo buộc Foxconn không cung cấp tiền bản quyền hai năm một lần cho một số sản phẩm nhất định và không thanh toán tiền bản quyền đúng hạn.

Microsoft kiện nhằm đòi Foxconn trả tiền bản quyền với lãi suất, đánh giá lại về sổ sách tài chính của Foxconn và phí luật sư. Foxconn đã đồng ý để bên thứ ba là hãng Deloitte kiểm toán vào năm 2017, song hãng chưa đưa cho Deloitte bất cứ tài liệu nào được yêu cầu.

Hiện không rõ liệu thỏa thuận nhắc đến sản phẩm nào, song hồi năm 2013, Microsoft cho biết họ có thỏa thuận bằng sáng chế với Hon Hai cho các thiết bị Android và Chrome OS. Bản sao thỏa thuận cũng được nộp lên tòa án nhưng còn bị niêm phong.

Phát ngôn viên Microsoft cho hay công ty thực hiện nghiêm túc cam kết hợp đồng và kỳ vọng các doanh nghiệp cũng làm như thế. Động thái pháp lý đơn giản chỉ là thực hiện các điều khoản báo cáo và kiểm toán theo hợp đồng mà Microsoft ký từ năm 2013 với Hon Hai.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận