Mua sắm online: Hàng thiết yếu được mua nhiều, đồ điện tử cũng tăng

Mua sắm online: Hàng thiết yếu được mua nhiều, đồ điện tử cũng tăng

Trong giai đoạn người dân được khuyến khích mua hàng online, nhiều nơi ghi nhận đơn hàng online tăng lên. Bên cạnh các mặt hàng phục nhu cầu hàng ngày thì những món hàng công nghệ phục vụ làm việc tại nhà cũng được tiêu thụ mạnh.

Mua sắm online: Hàng thiết yếu được mua nhiều, đồ điện tử cũng tăng

Hàng tiêu dùng bên trong một cửa hàng bách hoá. Ảnh: Hải Đăng

Lazada cho biết giai đoạn này xu hướng mua sắm của người tiêu dùng chuyển dịch đáng kể từ trực tiếp sang trực tuyến. Trong một chiến dịch kích cầu của trang thương mại điện tử này hồi cuối tháng 3 cho thấy, người dân ưa chuộng mua sắm tiết kiệm, tăng mặt hàng thiết yếu.

Trong kết quả kinh doanh tháng 3, chuỗi Thế Giới Di Động nhận định doanh thu online có xu hướng tăng ở cả chuỗi bách hoá lẫn chuỗi hàng công nghệ. 

Đặc biệt ở khu vực có các cửa hàng bị đóng tạm thời, FPT Shop cho biết doanh thu thương mại điện tử của họ tăng 40% so với bình thường.

Tám sản phẩm có sự tăng trưởng đột biến trên Lazada do phần lớn người dân hạn chế ra đường gồm: máy khử khuẩn không khí, nồi chiên không dầu, lò nướng, thực phẩm đông lạnh và bánh mì tươi, sản phẩm chăm sóc da dành cho nữ, sản phẩm tắm cho em bé, điện thoại di động, túi xách và ba lô.

Trả lời ICTnews, Shopee cho biết sau khi quy định của chính phủ về cách ly toàn xã hội được ban hành, nền tảng này gia tăng nỗ lực cung cấp các dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu hằng ngày của người tiêu dùng tại Việt Nam. 

Các nhu yếu phẩm như tã bỉm trẻ em, giấy vệ sinh, khăn ướt, khẩu trang, nước rửa tay khô, thực phẩm khô như sữa hộp, mì gói, dầu ăn, đồ hộp, cà phê, gạo và các sản phẩm cần thiết khác được chuẩn bị đầy đủ để người dân mua sắm mà không cần ra khỏi nhà. 

Trong email gửi đến người dùng, ông Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki, cũng khẳng định trước nhu cầu tăng cao, đơn vị này phối hợp chặt chẽ với nhà bán hàng để tăng cường sản xuất nhu yếu phẩm (thực phẩm, đồ dùng gia đình…), sản phẩm y tế (khẩu trang, nước rửa tay…) và lưu trữ ở tất cả kho hàng trên toàn quốc. 

Bên cạnh sự tăng trưởng của hàng hoá thiết yếu, mặt hàng công nghệ cũng tăng mạnh gần đây. Trong tháng 3, Lazada cho biết điện thoại di động và máy tính bảng có mức tăng trưởng gấp 7 lần so với ngày thường. Ngoài ra, 5 mặt hàng bán chạy nhất trên nền tảng này đều liên quan tới sản phẩm điện thoại. Lazada nhận định kết quả này có thể đến từ nhu cầu gia tăng kết nối khi làm việc tại nhà trong giai đoạn hiện nay.

Liên quan đến nhu cầu làm việc tại nhà, trong tháng 3 lượng laptop bán ra tại FPT Shop tăng trưởng đến 157%. Tháng 2, laptop tại chuỗi này và chuỗi Thế Giới Di Động đều tăng 80% so với cùng kỳ.

Tỷ trọng bán hàng online điện máy và điện thoại tại Thế Giới Di Động trong tháng 3 chiếm 13% doanh số tổng.

Trong bối cảnh nhu cầu mua online gia tăng nhưng các biện pháp hạn chế di chuyển được đưa ra, các trang thương mại điện tử đều cam kết vẫn hoạt động bình thường trong giai đoạn này và việc vận chuyển hàng hoá vẫn diễn ra thông suốt.

Trước đó, Bộ GTVT đã yêu cầu ngưng nhiều phương tiện, bao gồm: xe khách, xe buýt, xe taxi,... kể từ 1/4 đến 15/4, tuy nhiên các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết vẫn được lưu thông bình thường.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận