Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

Ảnh minh họa: Internet

Ant Financial Services Group, công ty điều hành một trong hai nền tảng thanh toán điện tử lớn nhất Trung Quốc, bắt đầu cho phép người nước ngoài đến đây sử dụng dịch vụ Alipay. Quyết định sẽ xóa bỏ một trong các rào cản lớn nhất ngăn người ngoại quốc tham gia vào nền kinh tế phi tiền mặt của nước này.

Ant Financial là thành viên của Alibaba Group Holding. Khách du lịch đến Trung Quốc được phép dùng ứng dụng Alipay trong 90 ngày mà không cần kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Công ty sẽ giới thiệu chương trình “tour pass” giúp khách du lịch ngắn ngày trả tiền khi mua sắm trực tuyến qua ví điện tử quốc tế. Trước đây, khách nước ngoài bị cấm dùng mọi hệ thống thanh toán di động của Trung Quốc vì ví điện tử của họ phải được kết nối với số điện thoại và tài khoản ngân hàng địa phương.

Động thái giúp Ant Financial tiếp cận lượng khách du lịch đổ về ngày một đông. Theo thống kê năm 2018, Trung Quốc đón 30,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2017. Chi tiêu của khách du lịch trong các lĩnh vực như khách sạn, mua sắm và ăn uống tăng 5,1%, đạt 73,1 tỷ USD.

Ngay từ bây giờ, du khách có thể tải ứng dụng Alipay trên cả iOS và Android, đăng ký dùng phiên bản quốc tế bằng số điện thoại sử dụng ở nước ngoài. Sau đó, họ nạp tiền vào dịch vụ thẻ trả trước do Ngân hàng Thượng Hải cung cấp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, tối thiểu 100 nhân dân tệ, tối đa 2.000 nhân dân tệ. Thẻ có giá trị trong 90 ngày. Số tiền còn dư trong thẻ sau khi hết hạn sẽ được hoàn lại vào tài khoản người dùng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận