14 tỷ USD iPhone được lắp ráp tại Ấn Độ

14 tỷ USD iPhone được lắp ráp tại Ấn Độ

Báo cáo của Bloomberg cho biết, Apple hiện sản xuất khoảng 14% số thiết bị cao cấp hàng đầu của hãng tại thị trường Ấn Độ.

Cũng theo báo cáo, Foxconn đang lắp ráp gần 67% số iPhone trong khi Pegatron Corp sản xuất khoảng 17% số iPhone tại thị trường này. Nhà máy của Wistron Corp ở bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ mà tập đoàn Tata tiếp quản năm ngoái đảm nhận sản xuất phần còn lại.

Foxconn và Pegatron là hai nhà sản xuất hợp đồng điện tử đa quốc gia của Đài Loan (Trung Quốc), cũng là hai nhà cung cấp hàng đầu của Apple.

Apple đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Việc Apple tăng sản lượng iPhone cho thấy công ty đang đẩy nhanh nỗ lực cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.

Mặc dù vẫn là trung tâm sản xuất iPhone lớn nhất và thị trường nước ngoài lớn nhất của Apple, tuy nhiên, Trung Quốc cũng là nơi doanh số iPhone giảm mạnh do sự cạnh tranh từ các đối thủ nội địa như Huawei cùng lệnh cấm sử dụng công nghệ nước ngoài trong các cơ quan nhà nước.

Sự tăng trưởng trong hoạt động sản xuất iPhone tại Ấn Độ cho thấy nỗ lực của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi trong việc thu hút các công ty nước ngoài, bao gồm cả Apple, với những ưu đãi tài chính.

Ấn Độ dự kiến sẽ có khoảng 1 tỷ người dùng smartphone vào năm 2026, qua đó trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc. Với lực lượng lao động và thị trường nội địa đạt quy mô ngang ngửa với Trung Quốc, Chính phủ Ấn Độ cho biết, sự phát triển trong lĩnh vực sản xuất đã tạo ra 150.000 việc làm tại các nhà cung cấp của Apple.

Lỗ hổng iPhone được mua với giá tới 7 triệu USD Lỗ hổng iPhone được mua với giá tới 7 triệu USD

VTV.vn - Theo báo cáo của The Times of India, một số công ty, tổ chức đang mua lỗ hổng Zero-day trên iPhone với giá lên đến 7 triệu USD và 5 triệu USD đối với điện thoại Android.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận