Samsung mua lại starup Ấn Độ chuyên về AI để cải tiến Bixby

Samsung mua lại starup Ấn Độ chuyên về AI để cải tiến Bixby

Sau khi đầu tư vào hàng loạt các công ty AI như Reactor Labs, Expert Labs và Vicarious thì mới đây, Samsung lại mua thêm một starup Ấn Độ chuyên nghiên cứu về lĩnh vực này.

Samsung mua lại starup Ấn Độ chuyên về AI để cải tiến Bixby

Theo Sammobile, để cải tiến và hoàn thiện trợ lý ảo Bixby, Samsung đã quyết định mua lại toàn bộ cổ phiếu của Kngine – một starup Ấn Độ chuyên nghiên cứu về trí thông minh nhân tạo . Công ty này sẽ đảm nhiệm vai trò phát triển công cụ tìm kiếm sử dụng AI có khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi cũng như thực hiện một số tác vụ liên quan.

Kngine bắt đầu công việc nghiên cứu vào năm 2013 tại Ai Cập. Trên website của mình, Kngine tự hào nhấn mạnh rằng công cụ trí thông minh nhân tạo của họ có thể thu thập dữ liệu web, tài liệu doanh nghiệp, sách, các câu hỏi thường gặp hay thậm chí là nhật ký chăm sóc khách hàng nhằm tạo ra "hệ thống tri thức mang tính hợp lý về mặt sinh học". Điều đó đồng nghĩa rằng AI đang cố gắng hoạt động giống như não bộ của con người.

Bên cạnh đó, khi nhận được lệnh hỏi từ phía người dùng, AI sẽ phân tích câu hỏi chính thành nhiều câu hỏi phụ, sau đó tìm kiếm thuật toán cùng cơ sở dữ liệu được học từ trước nhằm tìm ra các câu trả lời liên quan và cuối cùng là tổng hợp lại cho ra câu trả lời hợp lý nhất. Tất cả đều sẽ giúp ích cho sự phát triển của Bixby.

Samsung mua lại starup Ấn Độ chuyên về AI để cải tiến Bixby

Một quan chức của Samsung cũng đã tiết lộ thêm rằng ngoài Kngine, đơn vị liên doanh Samsung Next còn đầu tư vào Vodafone Ventures (một starup Mỹ chuyên về giải pháp kết nối không dây) trong năm 2014. Sau đó, Samsung Research America đã mua lại 100% cổ phần của công ty này vào năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thâu tóm công ty chuyên về lĩnh vực AI bởi trước đó, hãng đã đầu tư vào hàng loạt các công ty AI như Reactor Labs, Expert Labs và Vicarious. Đây được xem như sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung trong quá trình hoàn thiện Bixby.

Thái Âu

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận