Samsung phủ nhận nhiều trường hợp nổ Note 7

Samsung phủ nhận nhiều trường hợp nổ Note 7

Trong 26 báo cáo được ghi nhận, Samsung cho biết 12 trường hợp thiết bị không gặp lỗi cháy nổ, 7 trường hợp không thể liên hệ sau đó, 7 trường hợp người dùng hủy báo cáo hoặc nói rằng đã làm mất thiết bị. Mỹ là quốc gia có nhiều trường hợp không đúng sự thật nhất với 9 ca, Hàn Quốc có 3, Pháp có 2, trong khi Anh, Canada, Singapore, Philippines, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, Croatia, Romania, Iraq, Lebanon, UAE và Cộng hòa Séc mỗi nơi 1 trường hợp.

Samsung phủ nhận nhiều trường hợp nổ Note 7

Tại Hàn Quốc, một công nhân cho biết điện thoại của anh ta đã phát nổ và chia sẻ thông tin này lên mạng. Samsung đã chủ động liên lạc với người này nhưng không thành công. Một người dùng Canada thậm chí còn gửi hình ảnh Galaxy Note 7 bị cháy nổ đến hãng. Tuy nhiên, sau đó ảnh được phát hiện là lấy trên mạng.

Một số báo cáo khác cho biết họ đã ném thiết bị ra xa khi nó bốc cháy và bị mất. Thậm chí, Samsung còn ghi nhận cả trường hợp chưa từng mua Galaxy Note 7, bởi họ đã không thể xuất trình giấy tờ mua bán khi được yêu cầu.

Theo ZDNet, có thể kẻ gian đang lợi dụng sự cố Galaxy Note 7 để trục lợi, như muốn Samsung đền bù thiết bị mới miễn phí, hạ uy tín công ty…

Samsung tuyên bố thu hồi Galaxy Note 7 từ ngày 2/9 trên toàn thế giới (trừ Trung Quốc) do có quá nhiều sự cố về pin của smartphone này. Hiện hãng đã bắt đầu triển khai đổi mới sản phẩm, đầu tiên tại thị trường Mỹ. Những chiếc Galaxy Note 7 mới sẽ được đánh dấu hình vuông màu đen trên vỏ hộp và có chữ "S", đồng thời biểu tượng pin trên thanh trạng thái của thiết bị chuyển sang màu xanh lá cây.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận