Samsung và Mojo Mobility tranh chấp bản quyền liên quan đến công nghệ sạc không dây

Samsung và Mojo Mobility tranh chấp bản quyền liên quan đến công nghệ sạc không dây

Theo hãng thông tấn Yonhap, Samsung Electronics đã nộp loạt đơn kiện lên Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hàng tại Mỹ vào tháng trước nhắm vào Mojo Mobility - một công ty chuyên về công nghệ sạc không dây.

Trước đó, vào năm ngoái, Mojo Mobility đã đệ đơn kiện Samsung Electronics tại Tòa án Đông Texas, cáo buộc gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vi phạm bản quyền sáng chế liên quan một bộ sạc không dây.

Theo Mojo Mobility, từ năm 2016, Samsung đã sử dụng một số công nghệ của Mojo Mobility trên dòng smartphone cao cấp Galaxy, đồng hồ thông minh Galaxy Watch và một số sản phẩm khác mà không được sự cho phép của Mojo Mobility sau khi hai bên thảo luận về quan hệ đối tác công nghệ.

Không chỉ có Mojo Mobility, Samsung còn vướng vào tranh chấp bản quyền sáng chế với công ty sản xuất chip Netlist của Mỹ.

Tháng 4/2023, một bồi thẩm đoàn tại Mỹ đã yêu cầu Samsung phải bồi thường hơn 303 triệu USD cho Netlist do vi phạm bản quyền của công ty này. Samsung cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi vụ kiện với Netlist cho tới khi có phán quyết cuối cùng.

Công nghệ sạc không dây dù sạc không nhanh bằng nhưng lại mang đến sự tiện dụng cao hơn nhiều so với công nghệ sạc có dây. Với công nghệ này, người dùng không phải cắm dây mà chỉ cần đặt điện thoại lên bề mặt bàn, trong xe hơi hay bất kỳ đâu miễn là có hỗ trợ sạc không dây. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất smartphone vẫn cung cấp sẵn hai tùy chọn cho người sử dụng là sạc không dây và sạc có dây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận