Techfest 2017: 29 thương vụ đầu tư trị giá hơn 4,5 triệu USD được cam kết

Techfest 2017: 29 thương vụ đầu tư trị giá hơn 4,5 triệu USD được cam kết

Thông tin nêu trên vừa được Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết tại lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2017 diễn ra chiều nay, ngày 15/11/2017.

Techfest 2017: 29 thương vụ đầu tư trị giá hơn 4,5 triệu USD được cam kết

Thứ trưởng Trần Văn Tùng gửi thông điệp của Bộ KH&CN về sự phối hợp cùng các bộ, ban, ngành, địa phương để đồng bộ hoá hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Lễ bế mạc có sự tham dự của ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; các lãnh đạo Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; các quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, sự kiện Techfest 2017 chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp” đã hoàn thành các nội dung đề ra trong kế hoạch. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, chúng ta đã được nghe tóm lược về tình hình phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong 1 năm vừa qua; đặc biệt là những con số thu hút đầu tư hàng chục triệu USD của các nhà đầu tư đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng; những đánh giá cao của Chính phủ đối với sự chung tay của các Bộ, ngành, địa phương trong việc hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá tình hình xây dựng chính sách, pháp luật cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chỉ đạo của Phó Thủ tướng đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương để có thể tạo dựng môi trường thuận lợi hơn cho các hệ sinh thái KN ĐMST quốc gia phát triển.

Techfest 2017: 29 thương vụ đầu tư trị giá hơn 4,5 triệu USD được cam kết

Với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2017 đã cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm vừa qua.

Trong suốt thời gian diễn ra Techfest 2017, các tọa đàm, hội thảo theo 7 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và định hướng các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

Cùng với đó, hoạt động kết nối đầu tư - một trong những nội dung quan trọng nhất cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo thống kê của Ban tổ chức, có tổng số 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện; có những thương vụ đầu tư ban đầu đã kết nối thành công. Số tiền có cam kết đầu tư trong vòng 3 tháng lên tới trên 700.000 USD, có 29 vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị đến hơn 4,5 triệu USD.

Techfest 2017: 29 thương vụ đầu tư trị giá hơn 4,5 triệu USD được cam kết

Ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội (ngoài cùng bên phải) và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải Nhất cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017.

Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia qua nhiều vòng xét chọn không chỉ từ hơn 250 doanh nghiệp từ các cuộc thi của các làng công nghệ và còn từ hơn 60 doanh nghiệp từ các cuộc thi Techfest vùng. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay đã nhận được những phần hỗ trợ thiết thực của các nhà đầu tư, nhà tài trợ và tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng đã trao giải nhất cho đội Ami, starup dựa trên nền tảng (platform), tạo ra ứng dụng “Quản gia ảo” giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp và thân thiện nhất.

Giải nhất bao gồm 1 chuyến đi tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp tại Mỹ. Đồng thời, đội chiến thắng cũng nhận được các phần thưởng khác của các đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ, bao gồm: 3 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới sáng tạo trị giá 1.200 USD do Công ty hỗ trợ khởi nghiệp KisStartup tài trợ; 3 tháng cố vấn khởi nghiệp từ Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI); 10 triệu đồng từ làng Công nghệ y tế; tham gia Chương trình cố vấn khởi nghiệp 1 tuần và cơ hội trình bày mô hình kinh doanh với nhà đấu tư của chương trình thúc đẩy kinh doanh của Air Maker.

Ngoài ra, Top 10 còn nhận được các gói hỗ trợ là: Thẻ thành viên Co-working Space (không gian làm việc chung); 3 tháng cố vấn khởi nghiệp; 3 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới Sáng tạo…

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận