Austin Russell được sinh ra vào ngày số Pi (14/3/1995) như một dấu hiệu của hiệu tố chất thiên tài. Anh ấy đã học thuộc lòng bảng tuần hoàn các nguyên tố khi mới 2 tuổi. Đến lớp 6, anh ấy đã biến máy chơi game của mình thành điện thoại di động. Anh ấy đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống tái chế nước ngầm khi mới 13 tuổi.
Anh khẳng định rằng khi còn rất trẻ, niềm đam mê khoa học đã bắt đầu nảy nở. Anh ấy đã tự biến gara nhà để xe của gia đình mình thành phòng thí nghiệm vào năm 11 tuổi để nghiên cứu điện và quang học. Austin Russell đã có thể xây dựng tương lai cho xe tự lái sau này nhờ bước đầu tiên này.
Sau đó, anh ấy đã tạo ra nhiều phát minh khác, bao gồm phím đa chiều có thể chiếu lên mặt bàn và gõ chữ bình thường. Anh ấy bắt đầu nghiên cứu Lidar khi mới 14 tuổi (phương pháp đo khoảng cách vật thể bằng tia laser thường được sử dụng để chế tạo bản đồ 3 chiều, công nghệ hàng đồng giúp xác định vật thể và giảm chướng ngại vật).
Russell thừa nhận rằng anh ấy không có tài khoản Twitter hay Instagram, không giống như nhiều yit phú khác. Vị yit phú trẻ nhất thế giới này tuyên bố rằng việc xem YouTube, Wikipedia hoặc các học trực tuyến là một nguồn kiến thức chính của anh ấy. Để trau dồi được kiến thức và nâng cao được giá trị của công ty, anh thường dành thời gian của mình để đọc sách và tra cứu thông tin trên mạng.
Chân dung yit phú trẻ tuổi nhất thế giới Austin Russell |
Anh ấy đã được đặc cách để hoàn thành chương trình học vượt cấp 3 vào thẳng đại học California. Austin Russell đã đăng ký học thêm đại học Stanford chuyên ngành vật lý ứng dụng sau khi nhận bằng đại học này, nhưng chỉ sau ba tháng, anh quyết định bỏ học và nhận học bổng Thiel trị giá 100.000 USD từ Peter Thiel, một doanh nhân ngành công nghệ.
Khi Austin Russell còn là sinh viên chưa đủ 18 tuổi và đang theo học tại viện Laser Beckman vào năm 2012, anh đã thành lập Luminar Technologies. Thông qua việc sử dụng chùm phản xạ laser dẫn đường trong xe cộ, công ty này chủ yếu sản xuất cảm biến nhận diện ánh sáng và khoảng cách, còn được gọi là lidar.
Russell khẳng định rằng tiềm năng của Luminar đã giúp công ty thu hút được rất nhiều nhà đầu tư với số tiền lên tới 250 triệu USD, với 100.000 USD chỉ là khởi đầu. Để cạnh tranh với các ông lớn như Alphabet hay GM trong thị trường xe tự lái, Luminar đã hạn chế việc đối đầu trực tiếp với họ.
Mọi bộ phận của hệ thống Lidar đều được sản xuất trong 6 năm bởi Luminar. Russell tuyên bố rằng cảm biến do công ty của anh sản xuất có thể phát hiện chướng ngại vật cách 250 m.
Thành công nhờ xem Youtube và Wikipedia |
Giá cảm biến này thường sẽ có giá khá cao, nhưng Luminar đã tạo ra một sự đột phá khi giảm chi phí. Công ty hiện đang bán sản phẩm của mình cho một số lượng lớn các nhà sản xuất ô tô, bao gồm Volvo, Daimler và... Doanh thu của Công ty đã đạt tới 15 triệu đô la vào năm 2020. Theo các chuyên gia, doanh thu của công ty này có thể đạt tới 1,3 tỷ đô la Mỹ trong vòng 5 năm tới.
Theo Tạp chí Điện tử
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: dientungaynay.vn
Tham gia bình luận