Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6

Phân khúc TV 4K 55 đến 65-inch vẫn là tâm điểm thị trường

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 1

Nếu như trước đây, người dùng cần số tiền từ 10-15 triệu đồng mới có thể mua một chiếc TV 4K với kích thước 50-55" thì hiện tại các hệ thống bán lẻ đều điều chỉnh giảm xuống thấp nhất chỉ còn từ 8 đến 8.5 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ là các dòng TV đời cũ, hoặc đến từ các thương hiệu "hạng hai" như TCL, Casper, Skyworth,...

Ở phân khúc cao hơn với các thương hiệu lớn, các dòng TV đời 2018, 2019 đều được giảm ít nhất từ 1-2 triệu đồng so với các tháng đầu năm, xuống từ 14-17 triệu. Tuy nhiên vẫn có một số model giảm gần nửa giá.

Không chỉ các mẫu TV đời cũ được hạ giá mạnh, mà ngay cả một số mẫu 4K đời mới vừa xuất hiện trên thị trường cũng đã giảm giá tiền triệu.

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 2
Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 3

Điển hình như dòng TV TU8100 55-inch của Samsung vừa bán ra ở Việt Nam vào tháng 4 với giá 17.4 triệu đồng, nay đã được nhiều siêu thị điện máy giảm gần 10% so với giá niêm yết, xuống chỉ còn 15.9 triệu (giảm 1,5 triệu).

Một model 2020 khác của Samsung là TV TU7000 58-inch cũng được điều chỉnh giá xuống chỉ còn 14.3 triệu đồng, thấp hơn mức niêm yết tới 3.6 triệu đồng.

Đối với TV Sony, có thể kể đến mẫu TV 4K X7500H 55-inch được giảm 10%, xuống chỉ còn 16.9 triệu đồng dù mới chỉ ra mắt đầu tháng 6.

TV OLED, QLED cao cấp giảm giá mạnh

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 4

Theo khảo sát thị trường, giá của các mẫu TV OLED cao cấp rẻ hơn từ 10 đến 15% so với các dòng trước đó. Còn các dòng TV OLED đời cũ có giá được giảm mạnh từ 30 đến 50% so với giai đoạn cuối năm ngoái.

Nổi bật nhất có thể kể đến như dòng 4K C9PTA 55-inch của LG giảm 45% so với giá niêm yết, xuống chỉ còn 33.9 triệu, hay mẫu 4K B9PTA 55-inch giảm 47% xuống chỉ còn 28.9 triệu.

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 5

Giá của các mẫu Sony OLED A8G và A9G cũng hạ hàng chục triệu đồng, điển hình như dòng A8G 55-inch hiện chỉ còn 40 triệu đồng, thấp hơn 30% so với giá niêm yết.

Đối với các dòng TV OLED năm nay của Sony, điển hình là các mẫu A8H 55 và 65-inch có giá mở bán giảm xuống còn 53.5 và 79.6 triệu đồng, thấp hơn khoảng 5 triệu đồng so với hai model tương tự (dòng A8G) vào năm ngoái.

Điều này cho thấy xu hướng chung của thị trường TV đó là TV độ phân giải lớn ngày càng phổ biến rộng rãi ở phân khúc tầm trung, và TV OLED cao cấp cũng đang hạ dần giá qua mỗi năm để phù hợp hơn với mức thu nhập chung của người tiêu dùng Việt Nam.

Mua TV cao cấp đời mới hay đã qua sử dụng?

Thị trường TV đua nhau giảm giá trong tháng 6 - 6

Theo nhiều chuyên gia thiết bị nghe nhìn, thời điểm hiện nay được xem là phù hợp để mua một chiếc TV mới, trong bối cảnh các siêu thị điện máy đồng loạt tung khuyến mãi để kích cầu mua sắm.

Để chọn được dòng TV ưng ý, người mua có thể so sánh tính năng, giá bán giữa các sản phẩm đời cũ và mới để đưa ra quyết định phù hợp.

Ngoài ra, bên cạnh việc mua TV mới, thì vẫn luôn có lựa chọn là các dòng TV đời cũ nằm trong chương trình xả hàng trưng bày tại các siêu thị điện máy, hoặc đã qua sử dụng.

Thông thường, TV trưng bày được mở liên tục 10 đến 12 giờ mỗi ngày tại các siêu thị điện máy, nên thời gian sử dụng sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với sử dụng thông thường. Tuy nhiên, đợt dịch vừa qua khiến nhiều siêu thị điện máy phải đóng cửa, đồng nghĩa với tắt các thiết bị trưng bày, thì tuổi thọ của chúng cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Dẫu vậy với các model đời cũ, người mua vẫn nên đặc biệt quan tâm tới thời gian bảo hành, chế độ đãi ngộ và tình trạng thực tế quan sát bằng mắt của sản phẩm, tuyệt đối tránh mua online.

Nguyễn Nguyễn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận