Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố

Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố

Theo Chính quyền thành phố Moscow, robot dọn dẹp đang đảm nhận tốt công việc của mình và có khả năng hoạt động quanh năm, cả ngày lẫn đêm.

Pixel là tên của robot dọn dẹp, được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Nga Avtonomika. Thị trưởng thành phố Moscow Sergey Sobyanin mới đây cho biết hiện có 10 robot và sắp tới là 12 hoạt động tại 5 công viên ở thủ đô Nga. Robot Pixel được trang bị nhiều phụ kiện có thể thay thế, nhờ đó có thể hoạt động quanh năm và trong gần như mọi điều kiện thời tiết, như dọn tuyết vào mùa đông, quét và rửa đường vào mùa hè. Pin điện được thiết kế cho thời lượng sử dụng robot tới 16 giờ, với tốc độ tối đa lên đến 10 km/h.

Thủ đô Nga sử dụng robot dọn dẹp đường phố - Ảnh 1.

(Ảnh: TAdviser)

Robot Pixel được chỉ định về tuyến đường cần dọn dẹp qua trung tâm điều phối. Sau khi hoàn thành công việc, nó sẽ tự quay trở về bãi đậu. Nhờ được trang bị hệ thống đa cảm biến, robot này nhanh chóng nhận biết các chướng ngại vật và hành động theo thuật toán nhất định để tự động điều chỉnh tốc độ và hướng đi.

Robot dọn dẹp đầu tiên đã tham gia thử nghiệm công việc tại Moscow vào tháng 4/2023. Theo kế hoạch, loại robot này sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối năm nay. Moscow có thể dần đưa các thiết bị kỹ thuật không người lái vào sự phát triển nền kinh tế đô thị.

Robot quản lý cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản Robot quản lý cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản Robot viết thư tay Robot viết thư tay CES 2024: Cánh tay robot tích hợp AI có chức năng xoa bóp CES 2024: Cánh tay robot tích hợp AI có chức năng xoa bóp

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận