Tỷ phú Warren Buffett: Bạn không cần may mắn để được hạnh phúc!

Tỷ phú Warren Buffett: Bạn không cần may mắn để được hạnh phúc!

Tỷ phú Warren Buffett: Bạn không cần may mắn để được hạnh phúc!

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Getty Images

Nếu giống với phần lớn mọi người, bạn có thể lên danh sách dài những việc bạn sẽ làm khác đi nếu có cơ hội sống cuộc đời thứ hai. Với tỷ phú Warren Buffett, danh sách của ông không dài tới vậy.

Năm 1998, khi giảng bài tại Đại học Kinh doanh Florida, một sinh viên đã hỏi tỷ phú: “Ngài sẽ làm gì để sống cuộc đời hạnh phúc hơn nếu được sống thêm lần nữa”?

Ông đùa rằng sẽ chọn gene để sống tới 120 tuổi hay chọn lại nơi mình sinh ra. Tuy nhiên, câu trả lời tiếp theo đã gợi mở triết lý hạnh phúc của ông không mấy liên quan gì đến sống lâu hay trường thọ.

Thực tế, nếu được cho cơ hội quay ngược thời gian và sống thêm lần nữa, ông sẽ không nắm lấy nó. Buffett hiểu không phải ai cũng may mắn như ông vì tất cả đều phụ thuộc vào xã hội nơi họ sinh ra.

“Bill Gates nói nếu tôi sinh ra 3 triệu năm trước, tôi sẽ trở thành bữa trưa của loài vật nào đó. Anh không thể chạy nhanh, trèo cây hay làm gì cả. Anh sẽ bị nhai ngấu nghiến ngay ngày đầu tiên”, tỷ phú kể.

Ông khuyến khích mọi người nghĩ về hạnh phúc thực tế hơn: Không một ai trong chúng ta có thể sống cuộc đời thứ hai nhưng có thể gia tăng hạnh phúc bằng cách lựa chọn các thay đổi trong sự nghiệp, mục tiêu, tài chính, sức khỏe và mối quan hệ.

Theo ông, để hạnh phúc hơn, chúng ta cần làm điều khiến chúng ta có thể tận hưởng cả cuộc đời, kết nối với những người chúng ta yêu mến. Ông chỉ làm việc với những người ông thích. “Nếu có thể kiếm 100 triệu USD với một gã khiến tôi đau dạ dày, tôi sẽ nói không”.

Ông tiếp tục: “Tôi hối thúc các bạn làm các công việc yêu thích. Bạn sẽ hồn lìa khỏi xác nếu tiếp tục làm việc mình không thích chỉ bởi vì nó khiến đơn xin việc của bạn có vẻ tốt hơn”.

Làm điều mình yêu, nghe có vẻ dễ dàng khi bạn là một trong những người giầu nhất thế giới. Tuy vậy, nói một cách công bằng, tỷ phú Buffett đã luôn làm những gì ông yêu thích rất lâu trước khi thành công.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận