Vinfast tiếp tục duy trì chính sách giá "3 không" vô thời hạn
Theo đó, giá của ba mẫu ô tô Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn giữ nguyên, lần lượt là 394,9 triệu, 990 triệu và 1,415 tỷ đồng.
Ưu thế của nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam
Ô tô Vinfast có lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu ô tô khác tại Việt Nam khi duy trì ưu đãi về giá. Chẳng hạn, Mercedes Benz E-Class, đối thủ trực tiếp của Lux A2.0, có giá thấp nhất 2,130 tỷ đồng so với 1,14 tỷ đồng của đối thủ. Ngoài việc sở hữu động cơ mạnh hơn hẳn, Lux A2.0 vẫn rẻ hơn 245 triệu đồng so với ông vua sedan hạng D là Toyota Camry 2.5Q 2019 nhập Thái Lan.
Tương tự như Lux SA 2.0, giá xe chỉ tương đương với Mercedes Benz GLC 200 song lại có kích thước to lớn tương đương dòng GLE và có lợi thế 7 chỗ ngồi. Nếu không tính đến yếu tố thương hiệu, Lux SA2.0 vượt trội hoàn toàn so với mẫu xe SUV hạng C của Mercedes Benz. Ngay bây giờ, Lux SA2.0 có thể cạnh tranh với Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santafe về mặt trang bị và công suất, mặc dù giá cao hơn.
Việc chen chân vào giữa phân khúc ô tô phổ thông và ô tô sang của Vinfast không chỉ khiến các hãng ô tô lâu đời như Hyundai, Toyota và Mercedes Benz phải lo ngại mà còn khiến khách hàng phải đắn đo khi chọn mua ô tô mới. Mặc dù vẫn còn thiếu sót về thương hiệu, nhưng việc chen chân giữa phân khúc xe phổ thông và xe sang của Vinfast vẫn cần thiết.
Theo Otofun News
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: dientungaynay.vn
Tham gia bình luận