Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm?

Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm?

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một mẫu máy ảnh có khả năng chụp ảnh độ phân giải cao không kém gì khi quay video 4K thì Canon EOS R5 thực sự sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Canon đang trên đà phát triển và nhiều ý kiến đều nhận định rằng Canon EOS R5 là máy ảnh full-frame tốt nhất trong năm.
Canon EOS R5: Thiết kế bên ngoài
Tiếp cận giống với cách thế hệ máy ảnh kỹ thuật số biểu tượng của mình, một công tắc nguồn đơn giản nằm ở trên cùng bên trái, triết lý tối giản được đánh giá cao. Ở phía bên phải, là dãy điều khiển điển hình được tìm thấy trên hầu hết các mẫu máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 1
Điều đặc biệt mà Canon làm ở đây là thực hiện một thiết kế phù hợp với thao tác sử dụng và nhanh chóng được người dùng ghi nhớ. Ví dụ, M-Fn rất nhỏ và nằm ngay nơi bạn có thể dễ dàng chạm vào nó bằng ngón trỏ. Với R5 Canon đã chọn kết hợp màn hình LCD / nút khi chọn chế độ, vì vậy sẽ phải sử dụng nút xoay và xem sự thay đổi trên màn hình.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 2
Ở mặt sau, bạn sẽ tìm thấy cái mà Canon gọi là “Main Dial” có thể được sử dụng song song với hai “Quick Main Dials”.
Canon EOS R5: Thông số kỹ thuật chính
Canon EOS R5 sử dụng cảm biến CMOS full-frame 45MP/ Bộ xử lý hình ảnh DIGIC X / Lens mount: RF/ 8K30 Raw và 4K120 10-Bit Internal Video/ Sensor-Shift 5-Axis Image Stabilization/ Dual Pixel AF II (khả dụng ở tất cả các chế độ video 4K và 8K)/ Chụp liên tục tốc độ cao lên đến 12 khung hình / giây/ Theo dõi đối tượng người và động vật bằng deep learning technology/ WiFi (2,4 / 5 GHz) và Bluetooth/ Khe cắm thẻ nhớ kép: CFexpress và UHS-II SD/ Màn hình LCD 3,15 inch, 2,1MP đầy đủ khớp nối/ Chống chịu thời tiết tương đương Canon EOS 5D IV.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 3
Canon EOS R5:Tự động lấy nét
Khi nói đến AF, tự động lấy nét, không có gì đánh bại được DPAF (Lấy nét tự động điểm ảnh kép) nổi tiếng của Canon. Khả năng này trên R5 cực kỳ nhạy và chính xác ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 4
Canon trang bị 8 tùy chọn tracking cho R5:
Khuôn mặt + Theo dõi
AF điểm
AF 1 điểm
Mở rộng vùng AF
Mở rộng vùng AF: Around
AF vùng
AF vùng lớn: Dọc
AF vùng lớn: Ngang
Canon EOS R5: Video và Ảnh
Với chất lượng 4K trên R5, bạn có thể quay tối đa 120 khung hình / giây ở chế độ 4: 2: 2 H.265 đầy đủ cùng Canon Log (C-Log). Về cơ bản, chất lượng cao như 4K hay 8K đều không làm khó được EOS R5.

Bàn về khả năng nhiếp ảnh với R5, bạn sẽ có được độ chi tiết ấn tượng nhờ cảm biến hình ảnh 45MP.
Canon EOS R5: Điểm chưa ưng ý
Giao diện người dùng phải cải thiện là ý kiến đầu tiên được nhiều khách hàng chỉ ra, giao diện máy ảnh vẫn còn khá giống với những năm 1990. Mặc dù menu R5 rất dễ làm quen, nhưng nó không dễ nhìn như smartphone, vốn quen thuộc hơn nhiều.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 5
R5 cũng đã được ghi nhận là nhiệt độ quá nóng khi quay video 8K, điều không thể làm hài lòng chủ nhân trong những shot quay dài, tiêu tốn thời gian hàng tiếng đồng hồ.
Canon EOS R5, máy ảnh full-frame của năm? ảnh 6
Với mức giá 3.899 USD và nằm trong phân khúc máy ảnh không gương lật độ phân giải cao, R5 không vấp phải quá nhiều sự cạnh tranh trong không gian này. Sony a7R IV (2,998 USD) cùng Nikon Z7 (2,496 USD) và cuối cùng là Panasonic S1R (3,697 USD) là những lựa chọn nên được xem xét.

29fitz

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận