Canon mở rộng dòng ống kính EF Cinema với ống kính Flex Zoom tương thích với cảm biến 35mm

Canon mở rộng dòng ống kính EF Cinema với ống kính Flex Zoom tương thích với cảm biến 35mm

nghe_nhin_canon_ong_kinh_ef_cinema_a2.png

Ngoài ra, bốn relay kit cũng được thông báo ra mắt — RL-S1, RL-S2, RL-F1, và RL-F2, cũng như dịch vụ thay đổi relay kit để chuyển đổi giữa máy ảnh full frame và cảm biến tương thích 35mm.
 
Hai model ống kính FLEX ZOOM được ra mắt vào năm 2022 hỗ trợ máy quay kĩ thuật số có trang bị cảm biến full frame. Nay Canon mở rộng dòng sản phẩm của mình khi bổ sung ống kính zoom góc rộng mới và ống kính telephoto được thiết kế cho các máy quay cinema có cảm biến 35mm. Các ống kính mới giúp bạn có thể tạo hậu cảnh mờ, và tạo nên khả năng thể hiện hình ảnh mạnh mẽ. Nay Canon mang đến ống kính zoom với tiêu cự tương tự như sáu ống kính tiêu cự cố định (tiêu cự đơn) hiện có. Ngoài ra, bốn model ống kính FLEX ZOOM của Canon tương thích với dịch vụ thay đổi relay kit. Các ống kính này tương thích với bộ chuyển đổi ngàm EF hoặc PL và hỗ trợ giao thức truyền dữ liệu của nhau[1], mang lại sự linh hoạt cho công tác tạo video phục vụ cho nhiều máy quay và phong cách quay khác nhau. 
Các ống kính đường kính lớn này đạt hiệu suất quang học tốt và tương thích với máy quay 8K trong khi vẫn duy trì sự tiện lợi của dòng ống kính EF Cinema của Canon. Và kết quả là chúng có thể được sử dụng với các máy quay cảm biến 35mm để quay phim điện ảnh, phim truyền hình, quảng cáo, và nhiều nội dung video đa dạng khác. Hơn nữa, các ống kính này duy trì khẩu độ sáng T1.7[2] trên toàn bộ phạm vi zoom.

nghe_nhin_canon_ong_kinh_ef_cinema_a1.jpg (50 KB)
 
Relay kit là một thành phần quang học thay đổi vòng tròn hình ảnh của ống kính. Với relay kit RL-S1 và RL-S2, các ống kính zoom góc rộng và telephoto đã có từ năm 2022[3]và tương thích với máy sử dụng cảm biến full frame có thể được dùng với máy có cảm biến 35mm. Mặt khác, các relay kit RL-F1 và RL-F2 giúp ống kính được dùng trong các máy có cảm biến 35mm tương thích với các máy dùng cảm biến full frame. Với dòng ống kính Flex Zoom của Canon và các bộ relay kit, ống kính giá trị của khách hàng sẽ trở nên đa dụng hơn.


[1] Ngàm EF sử dụng giao thức truyền dữ liệu ngàm EF, trong khi ngàm PL sử dụng công nghệ /i Technology từ Cooke Optics và/hoặc eXtended Data từ ZEISS.

[2] Chỉ số f của một ống kính cho biết độ sáng được tính theo tiêu cự và khẩu độ ống kính. Chỉ số t, thường được dùng phổ biến hơn để mô tả độ sáng của ống kính cinema, kết hợp chỉ số f của ống kính với kết quả đo hoạt động truyền dẫn ánh sáng.

[3] CN-E20-50mm T2.4 L F/FP (ra mắt tháng 6 năm 2022) và CN-E45-135mm T2.4 L F/FP (ra mắt tháng 9 năm 2022).

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận