Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream

Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream

Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream ảnh 1

Khá bất ngờ khi mới đây, Panasonic đã giới thiệu mẫu máy ảnh mới nhất mang tên GH5 II. Sản phẩm này có thiết kế không quá khác cùng cảm biến 20,3MP như trước đây, nhưng bổ sung một số khả năng quay video mới, cải thiện tính năng chống rung và phát live stream.

Không giống như GH5, GH5 II có thể quay video đồng thời xuất ra video 4K / C4K 10-bit 4: 2: 2 60p. Máy còn được tăng cường khả năng quay 4K anamorphic 10-bit từ 30 lên 60 khung hình / giây. Tuy nhiên, lại không có định dạng ProRes RAW trên GH5 II, mặc dù Panasonic vừa giới thiệu tính năng này trên GH5s thông qua bản cập nhật firmware.

Footage quay 4K trên GH5 II:

Một tính năng quan trọng khác là ổn định hình ảnh quang học Dual IS 2 được cải thiện. Trong đó GH5 cung cấp 5 stop còn trên GH5 II đã tăng lên 6,5 stop dù ống kính có OIS hay không, đồng thời cho phép chống rung tốt hơn trong phạm vi chụp ảnh xa đối với ống kính được trang bị OIS.

Panasonic đã cải thiện khả năng lấy nét tự động của GH5 II cho video, hứa hẹn tăng gấp đôi tốc độ nhận dạng theo dõi khuôn mặt kể cả khi nghiêng mặt.  Máy có thể nhận dạng cơ thể người, theo dõi khuôn mặt tốt hơn theo nhóm và theo dõi đầu để giữ cho đối tượng được lấy nét nếu họ quay lại. Tính năng theo dõi động vật hoạt động với hầu hết các loại vật nuôi và một số loài động vật hoang dã.

Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream ảnh 2
Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream ảnh 3

Panasonic đã thêm một lớp phủ AR cho cảm biến mới giúp ngăn chặn hiện tượng lóe sáng và tăng dải tương phản động lên một phần ba so với GH5s để có thêm chi tiết trong ảnh.  Đặc biệt máy có chức năng phát trực tuyến. Người dùng có  thể phát trực tiếp qua kết nối có dây hoặc Wi-Fi ở độ phân giải lên đến 1080p mà không cần PC. Panasonic hứa hẹn phát trực tuyến dễ dàng lên YouTube, Facebook, Twitch và các ứng dụng khác bằng ứng dụng Lumix Sync dành cho smartphone. Sau đó sao chép cài đặt luồng từ máy Mac hoặc máy tính Windows 10 sang thẻ SD, kết nối trực tiếp GH5 II với router và live stream.

Panasonic GH5 II ra mắt: tăng chất lượng video 4K và thêm tính năng live stream ảnh 4

Panasonic GH5 II có màn hình hiển thị 1.840K điểm, so với 1.620K điểm của GH5, trong khi EVF 3,68 triệu điểm ảnh không đổi. Khe thẻ UHS II vẫn vậy nhưng được tăng tốc độ lên V90 (300 MB / s).

GH5 II sử dụng pin 2.200 mAh DMW-BLK22 mới được giới thiệu trên S5, tăng nhẹ 10 bức hình khi chụp bằng EVF hoặc khoảng hai giờ quay video liên tục. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng pin GH5 lắp lên GH5 II. Cổng sạc USB-C PD mới hỗ trợ sạc nhanh ở công suất tối thiểu 27W.

Panasonic GH5 II được định vị là một mẫu máy giá rẻ nhắm đến các vlogger, quay phim và streamer, mức giá đưa ra là 1.700 USD cho thân máy và 2.300 USD khi đi kèm ống kính H-ES 12-60mm f / 2,8-4.

Hải SN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận