Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất

Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất

Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 1
Sony mới đây đã ra mắt chiếc FX3 mới, một máy ảnh full-frame nhỏ gọn giá phải chăng nhất trong dòng Cinema của Sony. Về cơ bản, có thể coi đây là một phiên bản khác của A7S III nhưng được kết hợp một số tính năng chỉ có trên những dòng máy quay phim đắt tiền với thân máy nhỏ hơn và nhẹ hơn.
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 2
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 3
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 4
Nếu nói rằng FX3 giống A7S III có thể là hơi quá, chúng cũng có một số điểm khác nhau đến từ mục đích sử dụng. Một trong những điểm khác biệt chính là ở thiết kế. FX3 có thân máy kiểu máy ảnh giống như A7S III nhưng dày hơn và ngắn hơn một chút. Độ dày đến từ việc được bổ sung thêm quạt tản nhiệt bên trong để ghi hình lâu hơn máy ảnh thông thường, kết hợp với vỏ bảo vệ bằng hợp kim magie cùng khả năng kháng bụi và chống bắn nước. Chiều cao ngắn hơn là do bị loại bỏ kính ngắm điện tử do hầu hết những dự án phim sẽ sử dụng màn hình rời để cho chất lượng chính xác hơn. Máy có khối lượng 715 g gồm pin và thẻ nhớ, nặng hơn chiếc A7S III một chút.
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 5
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 6
Với mục đích để gắn thêm nhiều phụ kiện rời như gimbal hay drone, thiết kế của máy có nhiều lỗ kết nối chuẩn 1/4-20 UNC ở các cạnh. Đèn báo quay phim có thêm ở phía nút quay riêng ở trên đỉnh máy cùng dải đèn phía mặt sau ở phần trên màn hình. Điều khiển zoom cạnh nút chụp, nút nguồn dạng trượt và các phím tắt tối ưu cho việc quay video.
Phụ kiện rời có thêm một tay cầm phía trên với cụm ampli thu âm 4 kênh 24-bit với hai cổng kết nối âm thanh XLR/TRS. Hot-shoe chuẩn Multi-Interface nên không cần kết nối dây riêng vào thân máy FX3.
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 7
Sony FX3 ra mắt: máy ảnh full frame nhỏ gọn dòng Cinema giá phải chăng nhất ảnh 8
Về mặt phần mềm, thay đổi lớn duy nhất trên FX3 so với A7S III là hệ màu S-Cinetone có thể tái tạo những sắc thái khác nhau, từ màu sắc chân thực của da người cho đến những hệ màu nhiều lựa chọn như S-Log3, S-Gamut3.Cine, HLG . Máy hỗ trợ tối đa khả năng quay phim 4K 120fps, hỗ trợ nhiều định dạng từ Long-GOP, All-Intra, chuẩn mã hóa H.265. Máy hỗ trợ xuất nội dung video 4K RAW 16-bit thông qua HDMI.
FX3 cũng sở hữu hai khe thẻ với 2 chuẩn SD hoặc CFexpress, kết nối Wi-Fi hai băng tần với chuẩn 802.11ac 5 GHz, pin NP-FZ100 tương tự hệ sinh thái phụ kiện gần đây của dòng máy ảnh Alpha.
Đó là những khác biệt lớn giữa FX3 và A7S III, những chi tiết còn lại đều gần như giống hệt nhau, vẫn là cảm biến 12MP full-frame BSI-CMOS. Sony FX3 có giá 3900 USD, cao hơn 400 USD so với A7S III và mở bán giữa tháng 3 sắp tới. FX3 là một sản phẩm hơi kỳ quặc trong dòng máy ảnh của Sony. Nhưng nếu nếu bạn chỉ có nhu cầu quay phim và coi trọng các tính năng như S-Cinetone và chất lượng âm thanh thì FX3 có thể là một lựa chọn tốt hơn.
Theo Gsmarena

Hải SN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận