Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với  FE 50mm F1.4 GM

Sony thêm sự lựa chọn cho dải ống kính full-frame nhỏ gọn với FE 50mm F1.4 GM

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a1.jpg

Chính thức ra mắt ống kính FE 50mm F1.4 GM (tên mã SEL50F14GM), sản phẩm mới nhất thuộc dải ống kính G Master. Ống kính mới mở rộng dải sản phẩm cao cấp của Sony với sự lựa chọn tiêu cự cố định 50mm trong một thiết kế nhỏ nhẹ. Ngay cả ở F1.4, FE 50mm F1.4 GM đem đến chất lượng hình ảnh hàng cao, bao gồm độ phân giải tốt và bokeh tự nhiên. Khi kết hợp với những dòng máy mới nhất của Sony, đây là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi nhu cầu từ chụp ảnh tĩnh lẫn quay video, bao gồm các thể loại như chân dung, phong cảnh, du lịch, và đám cưới.

Hình ảnh sắc nét và bokeh đẹp

Công nghệ quang học tiên tiến và các thấu kính của dòng sản phẩm Sony G Master mang đến chất lượng hình ảnh cao cho ống kính FE 50mm F1.4 GM. Hiện tượng quang sai được kiểm soát từ cả trong thiết kế lẫn quá trình sản xuất. Ống kính mới của Sony mang đến bokeh tự nhiên với 11 lá khẩu tròn và độ sắc nét chân thật xuyên suốt dải khẩu độ. Bokeh mượt mà ở F1.4 phục vụ cho nhiều tình huống sử dụng, bao gồm việc giúp chủ thể nổi bật giữa khung cảnh xung quanh.

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a6.jpg (1.41 MB)

FE 50mm F1.4 GM cũng được tích hợp hai thấu kính XA (extreme aspherical - siêu cầu) hiệu quả trong việc khắc phục hiện tượng cong trường ảnh và hầu hết các vấn đề liên quan đến quang sai. Ống kính cũng được thiết kế với một thấu kính ED (extra-low dispersion - siêu tán xạ) để triệt tiêu hiện tượng viền tím nhằm đảm bảo hình ảnh rõ và sắc nét mà không bị lem màu. Sự kết hợp giữa thấu kính XA và ED giúp giữ độ phân giải cao trên toàn khung hình. Lớp phủ Nano AR Coating II của Sony đóng vai trò giảm hiện tượng phản chiếu, ngay cả khi sử dụng ngược sáng.

Bên cạnh đó, khoảng cách lấy nét tối thiểu của FE 50mm F1.4 GM chỉ là 0.41 mét và độ phóng đại tối đa là 0.16x khi lấy nét tự độngi. Điều này giúp tăng thêm sự đa dụng của ống kính khi chụp ảnh tĩnh lẫn quay video.

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a4.jpg (524 KB)

Thiết kế nhỏ gọn cho độ cơ động tối đa

FE 50mm F1.4 GM sở hữu công nghệ thiết kế quang học tiên tiến nhất của Sony bao gồm vị trí đặt thấu kính XA với độ chuẩn xác cao, động cơ tuyến tính XD với lực đẩy cao, và cụm lá khẩu tròn nhỏ gọn mới. Những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa ống kính khẩu độ lớn, độ phân giải cao với đường kính chỉ 80.6 mm, dài 96.0 mm và nặng 516g. Thông số này đồng nghĩa với việc ống kính của Sony nhẹ hơn 33% và gọn hơn 15% so với những sản phẩm bình thường chung thông số.

Lấy nét tự động nhanh, chính xác

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a7.jpg (1.03 MB)

Khả năng lấy nét tự động của FE 50mm F1.4 GM nhanh và chính xác, giúp nó trở thành sự lựa chọn để sáng tạo nội dung. Tốc độ lấy nét tự động của FE 50mm F1.4 GM nhanh hơn đến 1.9x so với ống kính bình thường có cùng thông số. Các nhóm thấu kính lấy nét được di chuyển bởi động cơ tuyến tính XD lực đẩy cao của Sony và sử dụng thuật toán điều khiển tiên tiến giúp vận hành mượt và nhạy. Khi kết hợp với thân máy Sony Alpha mới nhất, ống kính có thể nhanh chóng bắt nét và giữ nét liên tục theo chủ thể, ngay cả với trường ảnh mỏng ở khẩu độ F1.4.

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a2.jpg (1.37 MB)

Động cơ tuyến tính XD và thuật toán điều khiển được tối ưu hóa phản hồi với các tín hiệu để lấy nét chính xác và hạn chế rung động, giúp vận hành AF và êm ái. Đây là lợi thế rất lớn khi quay phim, với chủ thể di chuyển vẫn được ghi lại một cách mượt mà và bắt nét liên tục ngay cả khi quay ở 120 fps hoặc tốc độ khung hình cao hơn. Việc có thể đặt niềm tin vào hệ thống lấy nét tự động khi quay solo hoặc cùng với một đội nhỏ có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu suất cũng như tăng tính sáng tạo. Ống FE 50mm F1.4 GM được tích hợp công nghệ mới nhất giúp giảm hiện tượng "focus breathing" (tiêu cự bị thay đổi theo khoảng cách lấy nét) nhằm đảo bảo hình ảnh thu được có chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, FE 50mm F1.4 GM cũng hỗ trợ tính năng bù trừ hiện tượng "focus breathing" khi kết hợp với thân máy ảnh Sony Alpha tương thích.

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a5.jpg (908 KB)

Điều khiển trực quan

Tính năng Linear Response MF đảm bảo vòng lấy nét phản hồi trực tiếp và có thể lặp lại với các thao tác khi lấy nét tay. Như một sự cải tiến thú vị của dòng sản phẩm G Master, FE 50mm F1.4 GM được trang bị một công tác khóa khẩu độ, lần đầu xuất hiện trên ống kính tiêu cự cố định của Sony. Cùng với đó, ống kính này sử dụng ngàm 67mm cho phép thay đổi kính lọc dễ dàng với ống FE 24mm F1.4 G Master và FE 35mm F1.4 G Master.

Nút "focus hold" và công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét giúp thuận tiện hơn cho nhà sáng tạo nội dung. Nút "focus hold" được đặt ở 2 vị trí trên thân ống kính, hỗ trợ tùy biến sang một số tính năng khác theo nhu cầu của người dùng thông qua menu trong thân máy. Công tắc chuyển đổi chế độ lấy nét cho phép nhanh chóng chuyển từ lấy nét tự động sang lấy nét tay, thích ứng với sự thay đổi của điều kiện chụp.

Thấu kính trước của FE 50mm F1.4 GM có lớp phủ fluorine cho phép chống và dễ dàng loại bỏ dấu vân tay, bụi, nước, dầu và những tạp chất khác. Cấu trúc thiết kế chống bụi và độ ẩm mang đến độ tin cậy cao khi sử dụng ngoài trời.

nghe_nhin_sony_ong_kinh_fe_50mm_f1.4_gm_a8.jpg (622 KB)

Giá bán

Ống kính FE 50mm F1.4 GMsẽ được bán tại Việt Namvới giá 34,490,000 đồng.

Khách hàng đặt mua trước sản phẩm từ ngày 03/03 đến 17/03/2023 sẽ nhận được thêm 1 năm bảo hành.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận