Giám đốc điều hành Acer cho biết LED mini là cuộc cách mạng màn hình tiếp theo

Giám đốc điều hành Acer cho biết LED mini là cuộc cách mạng màn hình tiếp theo

Tăng trưởng và đổi mới nhiều hơn

“Tôi tin rằng mọi người sẽ bắt đầu đánh giá cao giá trị của việc có một màn hình ở nhà,” Victor Chien, người đã dẫn đầu các sản phẩm màn hình của Acer trong nhiều năm, cho biết. "Tôi nghĩ rằng sự tăng trưởng sẽ vẫn tiếp tục."

Tất nhiên, sự tăng trưởng mà Victor đang đề cập đến là sự gia tăng nhu cầu về màn hình. Nhiều người làm việc tại nhà hơn đồng nghĩa với nhu cầu về màn hình cấp thiết hơn.

Giám đốc điều hành Acer cho biết LED mini là cuộc cách mạng màn hình tiếp theo ảnh 1

Victor Chien cho biết những năm trước đây, thị trường màn hình dường như không phát triển, chu kỳ nâng cấp khá dài. Nếu mọi người chỉ mua màn hình 10 năm một lần, bạn không thể mong đợi các công ty như Acer quan tâm đến việc đầu tư vào công nghệ mới sáng tạo.

Nhưng ngày nay, màn hình đã trở nên thú vị hơn khi chúng ta có màn hình cong, màn hình siêu rộng, độ phân giải cao, tần số quét cực nhanh. Victor Chien tin rằng màn hình chơi game xứng đáng nhận được rất nhiều tính năng cao cấp hơn hiện nay.

“Màn hình chơi game đang thực sự thúc đẩy công nghệ phát triển dành cho người dùng cuối. Để có màn hình lớn hơn, để có trải nghiệm xem tốt hơn.”

Giám đốc điều hành Acer cho biết LED mini là cuộc cách mạng màn hình tiếp theo ảnh 2

Khi các card đồ họa hiện nay đã mạnh mẽ hơn nhiều, thì độ phân giải 1440p và 4K cùng với tần số quét cao không còn là thứ gì đó quá xa xỉ nữa, nhưng 5 năm trước có lẽ không thể tưởng tượng được công nghệ đi xa đến mức này. Đại dịch khiến nhiều người ở nhà hơn, đồng nghĩa với việc nhu cầu trở nên đa dạng hơn vì vậy những màn hình cỡ lớn khoảng 43 inch của Acer không hẳn là vô dụng, nó giúp làm nhiều công việc hơn đồng thời chơi game cũng đã hơn.

Cuộc cách mạng LED mini

Đèn LED mini không có gì mới, nó là bản nâng cấp cho đèn LED và một giải pháp thay thế cho OLED. Một số màn hình đầu tiên đã sử dụng công nghệ mới này có thể kể đến như Asus ROG Swift PG32UQX và Acer Predator X32 mới ra mắt và nổi tiếng nhất là trên các sản phẩm của Apple như Pro Display XDR và iPad Pro 2021 12,9 inch.

Giám đốc điều hành Acer cho biết LED mini là cuộc cách mạng màn hình tiếp theo ảnh 3

Tất nhiên, đây đều là những sản phẩm cao cấp và giá cả của chúng không phải ai cũng có thể sở hữu nhưng đó là điều dễ hiểu trong thời gian đầu. Sau đó giá thành giảm dần thì giá bán cũng sẽ giảm theo.

Mini-LED sử dụng nhiều đèn LED nhỏ để cải thiện chất lượng hình ảnh so với đèn LED LCD truyền thống. Ví dụ, màn hình LED mini của Apple trên iPad Pro sử dụng 2.596 vùng làm mờ cục bộ, cho phép màn hình sáng hơn với đèn nền chính xác hơn. Kết quả là màn hình sáng hơn, tăng độ tương phản và gam màu. Chất lượng hình ảnh sẽ là thứ được quan tâm tiếp theo dành cho những màn hình chơi game.

Các game thủ thường được biết đến với việc đặt hiệu suất lên hàng đầu, nhưng Acer sẽ phụ thuộc vào điều đó để thay đổi trong tương lai. Một khi chúng ta nhìn thấy những trải nghiệm chơi game rực rỡ hơn, độ sáng cao hơn, hình ảnh ấn tượng hơn trong tương lai, chúng ta sẽ không muốn quay lại công nghệ màn hình hiện tại nữa.

Hải SN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận