Marten trình làng 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series, giá từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

Marten trình làng 3 mẫu loa mới thuộc dòng Parker Series, giá từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

Bộ 3 mẫu loa mới trình làng của Marten thuộc dòng Parker Series

Nổi bật nhất trong dòng Parker Series là loa cột đầu bảng Quintet. Tuy có đến tổng cộng 9 driver những Parker Quintet vẫn sử dụng thiết kế 2,5 đường tiếng. Mặt trước của loa gồm 4 driver mid/bass ceramic 7,5 inch và 1 tweeter ceramic 1 inch.

Marten Parker Quintet có độ nhạy cao 93dB/4ohm, nặng 60kg

Toàn bộ các driver này đều được Marten đặt hàng theo tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật riêng. Marten Parker Quintet có độ nhạy cao 93dB/4ohm, nặng 60kg. Để tối ưu dải trầm, Quintet cũng như toàn bộ các mẫu loa còn lại dòng Parker Series đều trang bị các driver passive radiator ở mặt sau thùng loa. Với Quintet, Marten sử dụng đến 4 driver bass thụ động màng nhôm đường kính 9 inch.

Phiên bản Diamond Edition sẽ được trang bị tweeter kim cương cao cấp 

Parker Quintet được thiết kế có kiểu dáng thùng bắt mắt, gia công theo tiêu chuẩn cao cấp nhất của Marten, đặc biệt ngoại hình rất bề thế khi nhìn trực diện từ mặt trước do thùng loa có cấu trúc “nở hậu”. Ngoài ra, Quintet cũng gây ấn tượng nhờ có hậu loa rất sâu lên đến 54cm (so với chiều cao chỉ 117cm).

Marten ứng dụng vật liệu M-Board mới dày 35mm kết hợp nhiều lớp vật liệu để tối ưu rung cộng hưởng. Kết quả của việc ứng dụng M-Board theo nhà sản xuất là rất ấn tượng, giúp nó hoàn toàn vô hình trong âm trường của phòng nghe nhạc.

Để đảm bảo khả năng khử rung tốt nhất có thể, Marten trang bị chân chống rung IsoPucks, được đặt hàng từ hãng phụ kiện ISO Acoustics. Như thường lệ, dây loa bên trong là dây Jorma Design.

Parker Duo - loa bookshelf cấu hình driver 1 mid/woofer, 1 tweeter

Dòng Parker Duo là loa bookshelf được kỳ vọng sẽ chiếm ngôi đầu bảng trong phân khúc loa 2 đường tiếng trong tầm giá 10.000Euro. Những công nghệ và triết lý ở mẫu loa Quintet đều được trang bị đầy đủ ở Parker Duo. Độ nhạy của Marten Parker Duo là 88dB, cấu hình driver 1 mid/woofer, 1 tweeter.

Đặc biệt, dù là loa bookshelf, Marten vẫn trang bị 1 driver thụ động cùng đường kính 9 inch. Đây sẽ là đặc điểm kỹ thuật đáng chú ý nhất của Parket Duo, cho phép một đôi loa hai đường tiếng có dải trầm uy lực và được kiểm soát tốt hơn hẳn.

Marten Parker Trio với 2 củ loa mid/bass, 1 loa tweeter và 2 loa bass thụ động

Sản phẩm cuối cùng của dòng Parker là Marten Parker Trio, bản thu nhỏ của model Quintet với triết lý thiết kế thùng loa, driver cũng như phân tần tương tự. Marten Parker Trio cũng được thiết kế 2,5 đường tiếng nhưng khác với Quintet, model Trio chỉ có 2 củ loa mid/bass, 1 loa tweeter và 2 loa bass thụ động. Tất cả các driver này đều có cùng thông số với driver của Quintet, Parker Trio có độ nhạy thấp hơn chỉ đạt 91 dB.

Hiện chưa có thông tin chính xác về giá của từng model cũng như các phiên bản khác nhau của dòng loa Parker Series. Thông cáo báo chí của Marten chỉ cho biết dòng sản phẩm này sẽ có giá trong khoảng từ 9.000 - 38.000 Euro/cặp.

Theo Tạp chí Điện tử

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận