Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 1
Q Acoustics Q Active 200
Thay vì dựa trên nền tảng kỹ thuật các mẫu loa thụ động có sẵn, dòng loa Q Active 200 (bookshelf) và 400 (loa cột) được Q Acoustics thiết kế và phát triển mới hoàn toàn. Ngôn ngữ thiết kế Q Activekết hợp khá hài hòa giữa những đường nét hiện đại của thùng loa được bo tròn sơn mờ và một chút "dị" ở bộ củ loa toàn dải khi được đóng trong khung ê-căng hình chữ nhật và nằm lệch một bên. Thiết kế này cho phép người dùng có thể đảo vị trí của hai loa trái phải để tối ưu ân hình sân khấu tùy theo điều kiện phòng nghe thực tế. 

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 2
Q Acoustics Q Active 400
Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 3
Driver BMR toàn dải có màng phẳng, dải tần rộng, mở 180 độ

Dòng loa Q Active được trang bị driver toàn dải BMR - Balanced Mode Radiators, có thiết kế màng phẳng đường kính 58mm cho góc phát âm rộng lên đến 180 độ. Driver Q Acoustics BMR tái tạo dải tần từ 150Hz lên đến 20kHz đồng nghĩa với việc nó thay thế cho cả loa mid và tweeter. Các loa Q Active sẽ bỏ qua phân tần cắt giữa mid và tweeter thay vào đó là kết hợp một cặp loa BMR cùng với subwoofer.

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 4
Driver woofer của Q Active có đường kính 115mm, được thiết kế theo kiểu rear-firing, tức màng bass này sẽ được tán âm vào mặt sau của thùng loa, tương tự như cấu trúc down-firing của loa subwoofer. Thiết kế này ngoài việc tối ưu độ thoát âm trầm còn cho phép đặt loa gần tường sau mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng dội ù ồn của bass. 

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 5
Q Active 200 trang bị một cặp driver BMR và 1 woofer sử dụng 3 module công suất Class D 140W, tương tự với Q Active 400, loa sở hữu 2 driver BMR và 2 woofer kết hợp 4 bộ khuếch đại độc lập với công suất tổng tương đương 220W.

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 6
Q Active Hub
Tương tự như các hệ thống loa không dây hi-end, loa Q Active 200 và 400 sử dụng một hub kết nối không dây Q Active Hub. Bộ hub này sẽ được cấu hình sẵn với Google Chromecast hoặc Amazon Alexa hỗ trợ đa dạng các kết nối streaming không dây từ  Bluetooth®, ổ NAS, Apple AirPlay 2, hỗ trợ Roon cùng các ứng dụng streaming Amazon Music, Apple Music, Deezer, Qobuz, Spotify và Tidal.

Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 7
Ngoài khả năng chơi nhạc trực tuyến đa dạng, bộ điều khiển trung tâm của Q Actives sẽ chuyển tất cả các tín hiệu analog/digital nguồn vào thành chuẩn digital độ phân giải cao 24bit/96kHz. Sau đó tín hiệu này sẽ được chuyển đến bộ DAC DSP của hai loa. Q Active hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri, Google Assistant hoặc Amazon Alexa, đồng thời kết nối đa phòng qua các giao thức AirPlay 2, Roon, Google Chromcast.
Q Acoustics lần đầu tung loa không dây hi-end, thiết kế ấn tượng, driver mở 180 độ ảnh 8
Cuối cùng là một phụ kiện không kém phần quan trọng và đẹp mắt, đó chính là chân loa cho Q Active 200, bán rời với giá 499 USD. Lấy cảm hứng từ chân đế Tensegrity đột phá do Q Acoustics phát triển cho loa Concept 300 cao cấp của mình, Chân loa Q Active 200 giảm thiểu cộng hưởng từ sàn đến thùng loa (và ngược lại). Ngoài những lợi ích về âm thanh, thiết kế tối giản, độc đáo, hiện đại của chân đế này là sự bổ sung hoàn hảo cho vẻ ngoài ấn tượng của Q Active 200. 

Q Active 200 sẽ có mặt vào tháng 11 với giá bán 2.000USD, nhưng với mẫu loa cột không dây Active 400, chúng ta phải chờ đến năm 2021 và hiện vẫn chưa có giá.


Nguyễn Trường

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận