Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 1
Kỷ nguyên 8K bắt đầu từ Samsung
Đầu năm 2019, tại triển lãm CES diễn ra ở Las Vegas , Samsung ra mắt chiếc TV QLED 8K đầu tiên và lớn nhất thế giới. Chiếc TV này không chỉ gây ấn tượng với độ phân giải 8K mà còn bởi kích thước khổng lồ khi đó, lên tới 98 inch. Và cho đến nay vẫn chưa có thương hiệu nào đưa ra được model 8K có kích thước lớn hơn mà chỉ tầm 85-88 inch. 

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 2

Ở CES 2019 năm đó, Samsung QLED 8K đã thu hút mọi ánh nhìn của giới mộ điêu khắp thế giới khi trình diễn công nghệ 8K đỉnh cao. Từ thành công tại CES 2019 và nhìn thấy nhu cầu thị trường về những chiếc TV đỉnh cao, mang đến trải nghiệm chuẩn “33 triệu điểm ảnh” đến đông đảo người dùng, Samsung đã liên tục nghiên cứu và phát triển để đưa ra thị trường rất nhiều các Model TV 8K mới, nhiều công nghệ hiện đại, kích thước đa dạng và đặc biệt là mức giá ngày càng dễ tiếp cận. Với kỷ nguyên 8K, Samsung muốn mang tới những trải nghiệm hình ảnh lớn hơn và chân thực hơn, giúp bạn đắm chìm trong không gian giải trí và nghệ thuật.

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 3

Bước tiến 8K đậm dấu ấn “gã khổng lồ”
Năm 2019, với chiếc Samsung QLED 8K đầu tiên, Samsung đã đưa công nghệ AI (Machine Learning) lên một tầm cao mới. Nhưng sự nâng cấp ở năm 2020 mới thực sự là một bước tiến lớn với công nghệ AI Upscaling hỗ trợ nâng cấp video SD, Full HD, 4K đạt chất lượng gần 8K nhất. Với công nghệ này, người dùng sẽ luôn có cơ hội tận hưởng chất lượng hình ảnh tốt nhất. Từng điểm ảnh sẽ được phục hồi kết cấu và giảm nhiễu, tái hiện hình ảnh tổng thể sắc nét hơn thông qua phương thức deep learning và neural network, mô phỏng theo cách hoạt động của não người.

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 4

Chưa dừng lại ở đó, tại triển lãm CES 2020, Samsung cũng đã ra mắt TV QLED 8K màn hình vô cực đầu tiên thế giới. Điểm nhấn của TV này không chỉ ở các công nghệ đỉnh cao mà còn là ở thiết kế tạo ra chuẩn mực mới với các dòng 8K. TV QLED 8K vô cực của Samsung sở hữu tỷ lệ hiển thị đến 99% và đường viền chỉ 2,3 mm. Cũng nhờ thiết kế vô cực nên khi xem TV ở khoảng cách 3-4m, TV này tạo ra hiệu ứng gần như không viền, không giới hạn cho người xem. Chưa kể với công nghệ nâng cấp hình ảnh từ bộ xử lý Quantum 8K, "những chiếc TV QLED sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm xem đắm chìm nhất".

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 5

Trên các dòng QLED 2020, Samsung cũng trang bị nhiều hệ thống công nghệ hiện đại như công nghệ âm thanh vòm chuyển động theo vật thể OTS+. Công nghệ này giúp âm thanh “chạy” theo hình ảnh một cách chính xác trong từng khung hình. Vì thế, bạn sẽ luôn có trải nghiệm nhìn và nghe chân thực nhất. Phía sau màn hình QLED là hệ thống loa tích hợp tiên tiến cho phép bạn luôn đắm chìm trong không gian âm thanh 3D với chuẩn giải trí tại gia.
Công nghệ AVA (Active Voice Amplifier) giúp truyền tải trọn vẹn từng câu thoại trên màn hình thông qua việc xác định và loại bỏ các tạp âm gây xao nhãng, từ đó làm sắc nét giọng nói, làm chân thực các đoạn hội thoại trên TV. Công nghệ này giúp bạn có thể theo sát mọi diễn biến trên TV mà không bị ảnh hưởng bởi không gian nhiều tiếng ồn.

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 6

Để tạo ra hệ thống âm thanh tương xứng với chất lượng hình ảnh 8K, Samsung còn trang bị tính năng Q-symphony độc quyền với với sự kết hợp hoàn hảo của 2 loa tầm cao mới trên QLED cùng hệ thống loa trước, loa cạnh bên và loa đánh trần trên soundbar. Với Q-symphony, người dùng sẽ có một chiếc TV All in one đỉnh cao cả về phần nhìn và phần nghe.
Tính năng Multi – view được trang bị trên TV QLED cho phép người dùng “khoe” hết khả năng của chiếc TV 8K kích thước lớn bằng khả năng chia màn hình và xem nhiều nội dung cùng lúc.

Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 7

Loạt TV mang lại vô số danh hiệu “Nhất” từ các trang báo công nghệ uy tín
Với bước tiến công nghệ đột phá, TV Samsung QLED 8K đã và đang nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá thay cho lời công nhận năng lực đổi mới của "gã khổng lồ công nghệ". Những vị trí đồng loạt được xướng tên như Sản phẩm tốt nhất, Hình ảnh tốt nhất,… đều đến từ các tổ chức hay các tạp chí công nghệ uy tín trên thế giới như Techradar, Forbes,….
Samsung ghi dấu ấn với chiếc TV QLED 8K lớn nhất thế giới 98 inch ảnh 8
Samsung không chỉ mở ra kỷ nguyên TV 8K mà còn đang thể hiện vị thế tiên phong của mình cả về số lượng và chất lượng trên thị trường này. Bắt đầu bằng sự học hỏi từ người dùng, Samsung đang dẫn người dùng bước vào kỷ nguyên của sự trải nghiệm cho người dùng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận