TV LG AI ThinQ kích hoạt Google Assistant sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ

TV LG AI ThinQ kích hoạt Google Assistant sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ

TV LG AI ThinQ kích hoạt Google Assistant sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ ảnh 1
Trong triển lãm CES 2018 diễn ra hồi đầu năm, LG lần đầu tiên công bố tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào dòng sản phẩm TV thông minh của hãng ra mắt tại thị trường Mỹ trong quý II. Và mới đây, LG cho biết sẽ kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant trên dòng TV 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ tại bảy thị trường khác gồm: Úc, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Anh và hỗ trợ đến năm ngôn ngữ khác nhau. Người dùng tại các thị trường này có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh nhờ trợ lý ảo Google Assistant LG trên TV LG 2018 tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo AI ThinQ (từ quý IV/2018). Việc mở rộng thị trường này là một phần trong chiến lược của LG nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói được kích hoạt bởi nền tảng ThinQ độc quyền của LG và trợ lý ảo Google Assistant trên phạm vi toàn cầu.
Với trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp sẵn, các TV hỗ trợ AI 2018 của LG mang đến trải nghiệm liền mạch, cho phép người dùng quản lý công việc hàng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem TV. Chỉ cần nhấn, giữ nút micrô và yêu cầu thông tin, chẳng hạn như dự báo thời tiết, giờ mở cửa của nhà hàng gần đó, hay kết quả thể thao mới nhất, hoặc thực hiện các mệnh lệnh như giảm độ sáng của đèn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu thích bằng cách ra lệnh cho TV hiển thị hình ảnh từ Google Photos.

Khi trợ lý ảo Google Assistant hoạt động trơn tru hiệu quả sẽ giúp TV tích hợp AI ThinQ của LG trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác như: robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh. Ngoài ra, Google Assistant còn tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh thuộc hàng trăm thương hiệu nổi tiếng, giúp việc điều khiển loa và các thiết bị thông minh khác được kết nối thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth trở nên dễ dàng hơn. Khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Canada có thể kết nối thiết bị Google Home với TV LG hỗ trợ AI để gửi lệnh thoại trực tiếp từ loa thông minh của họ. Tính năng này sẽ bắt đầu khả dụng với khách hàng ở Pháp, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc vào cuối năm 2018. Khả năng tương thích với các thiết bị hỗ trợ Amazon Alexa hiện đã khả dụng ở Anh và Mỹ, cũng sẽ được mở rộng cho thị trường Úc và Canada.

TV LG AI ThinQ kích hoạt Google Assistant sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ ảnh 2

Đi đầu trong việc tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, TV hỗ trợ AI của LG sử dụng nền tảng học sâu (Deep Learning) độc quyền của LG, cho phép người xem sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để kết nối TV với các thiết bị ngoại vi một cách nhanh chóng và dễ dàng, tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc các nội dung mô phỏng bằng cách đưa ra mệnh lệnh bằng lời nói. Dù người xem sử dụng truyền hình cáp, truyền hình Internet hay các thiết bị phát trực tuyến, các thao tác với TV như: chuyển kênh, điều chỉnh âm lượng, tắt TV khi chương trình kết thúc, nhắc bạn khi một chương trình yêu thích sắp phát sóng hoặc tìm nội dung hay nhất để xem chỉ là một số ít trong số các thao tác được hỗ trợ bởi nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ, giúp người xem tận hưởng trải nghiệm nghe nhìn một cách dễ dàng và hài lòng nhất.
Ông Brian Kwon, chủ tịch ngành hàng Giải trí Gia đình của LG chia sẻ:. “Không chỉ dừng lại ở 5 nước tại Châu Âu, LG đang tiếp tục làm việc tích cực với Google để hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên TV LG AI ThinQ và có mặt trên nhiều nước hơn nữa. Tầm nhìn của LG là trở thành một hãng lớn trong việc phát triển hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo. Không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh, âm thanh vượt trội, nay các dòng TV cao cấp của LG được tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo và Trợ lý ảo Google Assistant, để người dùng có những trải nghiệm tiện nghi với các thiết bị thông minh ở một tầm cao mới, phù hợp với sứ mệnh của LG là không ngừng cải thiện chất lượng cuộc sống nhờ sự trợ giúp của các công nghệ tiên tiến vượt bậc. ”

Gia Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận